Tuyên Quang: Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh

GD&TĐ - Vừa qua, Trường THPT Lâm Bình (Tuyên Quang) đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn liên trường môn tiếng Anh, cụm Lâm Bình.
Đồng chí Trần Minh Cương, Hiệu trưởng Trường THPT Lâm Bình phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Trần Minh Cương, Hiệu trưởng Trường THPT Lâm Bình phát biểu tại hội nghị.

Tham dự có đại diện Phòng GD&ĐT huyện Lâm Bình; giáo viên cốt cán môn Tiếng Anh các trường THCS trên địa bàn huyện; đại diện BGH cùng nhóm giáo viên Tiếng Anh, các tổ trưởng, tổ phó chuyên môn trường THPT Lâm Bình.

Đại diện giáo viên môn Tiếng Anh Trường THPT Lâm Bình và giáo viên môn Tiếng Anh Trường THCS Lăng Can đã tiến hành dạy 2 tiết học tại phòng trực tuyến trường THPT Lâm Bình. Dự giờ trực tuyến có Tổ tư vấn môn Tiếng Anh của Sở GD&ĐT Tuyên Quang; chuyên viên môn Tiếng Anh của Phòng GD&ĐT huyện Lâm Bình; nhóm bộ môn Tiếng Anh của các trường THPT Yên Hoa, THPT Na Hang, THPT Thượng Lâm; các giáo viên Tiếng Anh cốt cán của các trường THCS trên địa bàn huyện.

Thông qua các tiết học, các em học sinh cơ bản đã nắm được các nội dung kiến thức, vận dụng vào làm những bài tập có liên quan. Tiết học diễn ra sôi nổi, hứng thú, phát huy được tính tích cực, chủ động khám phá, tìm hiểu kiến thức của học sinh. Đặc biệt, các em học sinh còn được hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng để tìm kiếm tài liệu phục vụ quá trình học tập và nâng cao hiểu biết về văn hóa, xã hội.

Các chuyên viên, giáo viên đã cùng nhau nhận xét, góp ý, rút kinh nghiệm hai giờ dạy, từ đó thảo luận, đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh trong các trường THCS và THPT.      

Lâm Bình là một huyện có điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn, điều kiện học tập của các em học sinh còn nhiều trở ngại, đặc biệt là việc tiếp cận và học tập môn Tiếng Anh lại càng khó khăn. Hội nghị lần này là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn rất thiết thực, bổ ích, cần được nhân rộng, giúp cho giáo viên môn Tiếng Anh ở các cấp học có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệp, thảo luận và tìm cách cách giải quyết những vướng mắc trong quá trình giảng dạy.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.