rssheader

24/07/2021

Trường ĐH Tôn Đức Thắng được đề nghị phong tặng Anh hùng Lao động

Công Chương - Minh Phong - 18/08/2020, 11:46 GMT+07 | Trao đổi
Trường ĐH Tôn Đức Thắng được Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đề nghị phong tặng Anh hùng Lao động. Trường ĐH Tôn Đức Thắng được Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đề nghị phong tặng Anh hùng Lao động.

 

Theo đó, Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam đã gửi công văn đề xuất lên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, với mong muốn phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Công văn của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam. 

Công văn đề nghị của Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam cho rằng, thực hiện tự chủ đại học được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhất để tiến hành đổi mới giáo dục đại học. Trong những năm gần đây, nhiều trường đại học đã hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước thực hiện tự chủ đại học.

Thông qua thực hiện tự chủ, diện mạo, quy mô, cách thức quản trị nhà trường và nhất là chất lượng đào tạo của các trường đã có những tiến bộ đáng kể. Điều đó đã khẳng định được sự đứng đắn, hiệu quả của một chủ trương lớn để thúc đẩy đổi mới giáo dục đại học.

“Trong số những trường thực hiện tự chủ, Trường ĐH Tôn Đức Thắng từ ngày thành lập đến nay đã gần 20 năm không nhận kinh phí đầu tư của ngân sách Nhà nước, trường đã nổi lên như một điển hình tiên tiến toàn diện, một mô hình quản lý mẫu mực, một thành công rất đáng tổng kết với nhiều kinh nghiệm cần nghiên cứu để đúc rút ra những điều tốt và chưa tốt của bản thân nhà trường cũng như của cơ chế quản lý hiện hành.

Thành công nổi trội của Trường ĐH Tôn Đức Thắng là vừa qua đã được hệ thống xếp hạng đại học thế giới Academic Ranking for World Universities (ARWU) công bố được xếp Top 701-800 trường xuất sắc nhất thế giới, tăng ít nhất 200 bậc so với năm 2019 (là 901-1000)” - Công văn của Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam nêu.

Đồng thời, TDTU cũng đã vinh dự được nhận những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, trong đó, có Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, hạng Ba và một số huân chương khác.

Đây được cho là động thái cần thiết để tuyên dương và khích lệ tinh thần của tập thể sư phạm TDTU, trong bối cảnh nhà trường vừa vinh dự lọt vào top 701-800 đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng ARWU, tăng ít nhất 200 bậc so với năm 2019 (vị thứ 901 – 1000). Đặc biệt, vượt qua nhiều đại học lâu đời, TDTU là đại học duy nhất của Việt Nam được xướng tên trong danh sách này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm