rssheader

22/10/2020

Kỷ luật Ban giám hiệu nhà trường tự ý cho học sinh nghỉ sau Tết

23/02/2018, 16:46 GMT+07 | Trao đổi
Trưởng đạt chuẩn quốc gia Tiểu học Dương Nổ vắng tanh trong 2 ngày mùng 6, 7 Tết. Trưởng đạt chuẩn quốc gia Tiểu học Dương Nổ vắng tanh trong 2 ngày mùng 6, 7 Tết.

Qua phản ánh báo chí về trường tiểu học Dương Nổ (xã Phú Dương, huyện Phú Vang) đã cho học sinh nghỉ học thêm 2 ngày mùng 6 và mùng 7 Tết - dù thời gian này đã phải bắt đầu lại việc học, vào sáng nay 23/2, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Vang đã có buổi họp kiểm điểm trường.

Ban giám hiệu trường tiểu học Dương Nổ đứng đầu là thầy Lê Trung Tuynh, Hiệu trưởng cùng phó hiệu trưởng đã nhận lỗi và khuyết điểm trước Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện vì đã cho học sinh nghỉ học thêm khi chưa xin phép.

Nguyên do là vì trường có học sinh tới học quá ít, chỉ hơn 60 em trên tổng số 658 em, thậm chí có lóp không có học sinh nào, nên trường đã cho nghỉ thêm 2 ngày mùng 6, 7 Tết (nhằm ngày 21, 22/2) để sau đó tránh tình trạng dạy không đồng đều giữa các lớp.

Ông Lê Đình Phong cho hay, dù lãnh đạo Phòng đã họp phổ biển đến toàn bộ các trường trên huyện Phú Vang việc học phải tiến hành lại đúng ngày mùng 6 Tết, nhưng trường tiểu học Dương Nổ đã tự ý cho học sinh nghỉ là sai hoàn toàn.

Kết thúc buổi họp kiểm điểm, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã ra quyết định kỷ luật Ban giám hiệu trường tiểu học Dương Nổ. Hình thức kỷ luật là khiển trách trước toàn ngành để rút kinh nghiệm. Được biết trường tiểu học Dương Nổ đã đạt chuẩn quốc gia.

“Qua câu chuyện, đây cũng là lời cảnh báo cho toàn bộ các trường học ở huyện những dịp lễ như 2/9, 20/11, lễ Tết… khi đã có lịch làm việc thì phải làm việc nghiêm túc không ai được nghỉ, nếu làm trái sẽ bị xử lý nghiêm” - ông Phong cảnh báo.

Theo Dân Trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm