rssheader

23/09/2021

Kế thừa thành tựu và sáng tạo hiệu quả trong chuyển đổi số

Phương Thảo - 05/03/2021, 20:35 GMT+07 | Trao đổi
Chuyển đổi số góp phần nâng cao chất lượng quản trị đại học và đào tạo chất lượng cao. Chuyển đổi số góp phần nâng cao chất lượng quản trị đại học và đào tạo chất lượng cao.

Tham dự có GS.TS Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên và BCH Đảng bộ, Trưởng, phó các ban chức năng, lãnh đạo các trường thuộc và trực thuộc cùng đại diện Trung tâm Công nghệ thông tin các đơn vị.

Tại hội nghị các đơn vị tư vấn thực hiện dịch vụ về hệ thống phần mềm và hệ thống kỹ thuật như Tập đoàn AIC Group, Vietel đã xây dựng đề mô tổng quan và những giải pháp hữu ích phục vụ quá trình chuyển đổi số toàn Đại học trong từng giai đoạn từ 2021-2025 và 2025-2030.

Trao đổi tại hội nghị PGS.TS Phùng Trung Nghĩa, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐHTN) cho biết: Thông tin AIC Group cung cấp với những nội dung hay, phong phú, hấp dẫn đã truyền cảm hứng về chuyển đổi số đến người nghe. Tuy nhiên, hiện nay ĐHTN đang gặp khó khăn trong bài toán về tích hợp kết nối giữa phần mềm cũ và mới. Qua đó, mong rằng tập đoàn AIC Group sẽ dành thời gian để nghiên cứu về mô hình quản lý tại một hoặc một số trường thuộc ĐHTN.

Hiện nay, chuyển đổi số có tác động sâu rộng, bao trùm tất cả các ngành, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, góp phần tăng năng suất lao động, chuyển đổi mô hình hoạt động, kinh doanh theo hướng đổi mới, sáng tạo, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của quốc gia.

Với quan điểm, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ tiên tiến trong công tác chuyển đổi số nhằm đưa ĐHTN trở thành một Đại học số với các trụ cột như: Thay đổi căn bản hoạt động quản lý, điều hành của ĐHTN và các đơn vị thành viên dựa trên nền tảng số.

Từng bước chuyển đổi mô hình đào tạo, nghiên cứu khoa học truyền thống sang mô hình dựa trên nền tảng số nhằm tiếp cận các mô hình tiên tiến trên thế giới. Chuyển đổi số trong tất cả các hoạt động của Đại học và các đơn vị trực thuộc nhằm tạo ra môi trường số thân thiện, an toàn và hiệu quả.

Đầu tư mạnh mẽ mọi nguồn lực nhằm sớm đưa ĐHTN trở thành Đại học đi đầu trong chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả công tác quản trị Đại học.

Với tinh thần tiếp thu những thành quả đang có GS.TS Phạm Hồng Quang chia sẻ: Đầu tư cho chuyển đổi số không chỉ về kỹ thuật mà còn là đầu tư về con người. Đặc biệt là phong cách quản trị đại học sẽ tương ứng với công nghệ mới. Rất mong trong thời gian tới các công ty kỹ thuật và các chuyên gia sẽ tư vấn và góp ý cụ thể cho từng trường thuộc ĐHTN. Từ đó, để chuyển đổi số sẽ góp phần thúc đẩy 2 nhiệm vụ trọng tâm của trường Đại học là đào tạo chất lượng cao và đổi mới sáng tạo.  

Như vậy, theo kế hoạch 6 tháng đầu năm 2021, ĐHTN sẽ lựa chọn và vận hành thử các giải pháp phần mềm và hạ tầng kỹ thuật, tiến tới đồng bộ hóa dựa trên nguyên tắc đi tắt, đón đầu và bảo đảm tính kế thừa và ứng dụng hiệu quả.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm