rssheader

18/06/2021

Gần 1.000 phụ huynh tham dự sự kiện “Lớn cùng con”

Tiến Vượng - 02/06/2019, 17:53 GMT+07 | Trao đổi
Quang cảnh sự kiện Quang cảnh sự kiện

Với mong muốn đồng hành cùng cha mẹ trên hành trình Lớn Cùng Con - một hành trình diệu kỳ và đầy yêu thương, đồng thời mang đến cho cha mẹ một nơi để có thể được lắng nghe, chia sẻ từ các diễn giả, chuyên gia Giáo dục và Tâm lý hàng đầu trong nước và quốc tế... Sự kiện “Lớn Cùng Con” do VUS tổ chức tại Hà Nội vào (ngày 26/5) đã thu hút sự tham dự của hơn 350 phụ huynh, và tại TPHCM với gần 1000 phụ huynh tham dự.

Các chuyên gia Giáo dục và Tâm lý hàng đầu chia sẻ, giao lưu với phụ huynh tại sự kiện " Lớn cùng con"

Phát biểu khai mạc sự kiện bà Lê Quang Thục Quỳnh, Tổng Giám đốc VUS cho biết : Ngày hôm nay, đối với tôi, rất là đặc biệt. Tôi đến không chỉ với vai trò của ban tổ chức. Mà quan trọng hơn, như tất cả quý phụ huynh ở đây, tôi mong chờ đến sự kiện này bởi vì mình cũng đang lúng túng và đầy hoang mang trên hành trình cùng con khôn lớn và trưởng thành, đặc biệt là trong bối cảnh xã hội ngày càng phức tạp, chúng ta được tiếp cận với quá nhiều nguồn thông tin.

Tôi đến với mong ước được gặp gỡ, được chia sẻ và được học hỏi từ quý diễn giả và từ chính các phụ huynh ở đây. Hy vọng rằng chúng ta sẽ có 1 buổi sáng thật ý nghĩa và bổ ích.

Nằm trong chuỗi hoạt động “Lớn cùng con”, VUS đã và đang tổ chức nhiều buổi hội thảo phụ huynh về phương pháp học tiếng Anh. Đây là hoạt động nhằm giúp ba mẹ hiểu hơn cách các con học tiếng Anh sao cho hiệu quả với một lộ trình rõ ràng, cách ba mẹ có thể đồng hành và giúp con một cách nhẹ nhàng...

Phụ huynh cùng trao đổi với các chuyên gia về phương pháp giáo dục con, một cách hợp lý nhất, yêu thương nhất mà không gây áp lực cho cả hai phía.
Rất đông các phụ huynh tham dự sự kiện 

Tiếp nối những bước đi đó, mở rộng ra ngoài phạm vi dạy và học tiếng Anh, sự kiện đặc biệt “Lớn cùng con” là một món quà gửi đến quý phụ huynh với mong muốn cùng nhau tạo một môi trường sống và học tập thật hạnh phúc cho các con.

Với kinh nghiệm và chia sẻ từ các diễn giả, mà trước hết họ cũng là những người mẹ người cha yêu thương con, thì chúng tôi tin rằng quý phụ huynh sẽ tìm thấy cho mình những đồng điệu cũng như sẽ có được những bí quyết nuôi dạy và đồng hành với con để áp dụng hiệu quả trong tình huống thực tế của mình.

 PGS TS Nguyễn Hoàng Ánh chia sẻ phương pháp giáo dục "Uốn mà không bẻ gãy"

"Sau chương trình này VUS tiếp tục phối hợp với đài truyền hình VTV7 ra mắt chương trình truyền hình “Lớn Cùng Con". Thông qua những câu chuyện và tình huống thực tế, các chuyên gia giáo dục và tâm lý sẽ chia sẻ những kiến thức bổ ích và những gợi ý thú vị để truyền cảm hứng, tư vấn cho ba mẹ và các con cách cùng học, cùng chơi, cùng ước mơ và cùng nhau lớn lên trong hạnh phúc" bà Quỳnh chia sẻ.

TS Lê Nguyên Phương chia sẻ về phương pháp "Dạy con lối nào" 

Mỗi cha mẹ có cách nuôi dạy con khác nhau nhưng chúng ta đều có điểm chung là tình yêu thương con vô hạn. Và việc quý phụ huynh dành thời gian đến sự kiện hôm nay đã là thể hiện một tình yêu rất lớn, vì con.

Mọi kiến thức, mọi tư vấn, mọi cuốn sách dạy làm cha mẹ sẽ đều vô nghĩa nếu chúng ta không thực hành với tình yêu thương. Mỗi ngày, hãy dành thêm một phút cho con và cũng là dành cho chính mình, để chúng ta lớn cùng con một cách trọn vẹn nhất, hạnh phúc nhất.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Ánh,  giảng viên trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Cô là một giảng viên được nhiều thế hệ sinh viên yêu quý, là tác giả của hai quyển sách “Sống để Hạnh phúc” và “Học cách mỉm cười” cùng nhiều bài viết về chủ đề gia đình, hôn nhân, quan hệ, bố mẹ - con cái. Đặc biệt, các bài viết về kỹ năng sống cho người trẻ của cô Ánh luôn được bạn đọc chú ý.

TS. Lê Nguyên Phương nhận bằng Thạc Sĩ Tâm Lý Giáo Dục và chứng chỉ hành nghề Tâm Lý Học Đường tại Đại Học California State Long Beach (CSULB) và bằng Tiến Sĩ Lãnh Đạo Giáo Dục chuyên ngành Tâm Lý Giáo Dục tại University of Southern California (USC). Hiện tại, TS. Lê Nguyên Phương là chuyên gia Tâm Lý Học Đường của học khu Long Beach và là giảng viên của chương trình cao học bộ môn Tâm Lý Học Đường tại đại học Chapman. TS. Lê Nguyên Phương cũng là tác giả của bộ sách “Dạy con trong hoang mang” - Giải Sách Hay 2018, hạng mục Sách Giáo dục, thể loại Sách viết do Anbooks phát hành.

Nhà văn - Nhà báo Hồ Thị Hải Âu đoạt nhiều giải thưởng văn học quốc gia. Cô được biết đến với tác phẩm tiêu biểu “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu". Đồng thời, cô đã từng phụ trách và viết nhiều về các lĩnh vực và có nhiều cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia của nhiều lĩnh vực đến từ Âu Mỹ.

Cô Trần Thu Hà có hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc tại các tờ báo dành cho tuổi teen. Đồng thời, là tác giả cuốn sách gây sốt “Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết” và là mẹ của 2 con gái Xu và Sim, đây là nền tảng và kinh nghiệm để cô có nhiều ý tưởng và hiện thực hóa việc nuôi dạy con, như truyền cảm hứng cho những bố mẹ xung quanh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm