Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 sinh viên Trường ĐH Luật Huế

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 11/6, Trường ĐH Luật, ĐH Huế tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân cho hơn 500 sinh viên là tân cử nhân khóa 43 (niên khóa 2019 - 2023).
Lãnh đạo Trường ĐH Luật, ĐH Huế tặng giấy khen và hoa cho các tân cử nhân tốt nghiệp đạt loại xuất sắc của trường. (Ảnh: Hoàng Hải).
Lãnh đạo Trường ĐH Luật, ĐH Huế tặng giấy khen và hoa cho các tân cử nhân tốt nghiệp đạt loại xuất sắc của trường. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khoá 43 tuyển sinh vào tháng 8/2019, thời điểm đại dịch Covid–19 bùng phát, với tinh thần sinh viên ngừng đến trường, không ngừng học tập, cán bộ, giảng viên đã cùng sinh viên nỗ lực khắc phục những khó khăn, thách thức.

Lần đầu làm quen với hoạt động dạy và học trực tuyến đã khiến cả thầy, cô giáo và học trò gặp nhiều tình huống “dở khóc, dở cười”.

Các đại biểu, khách mời và hơn 500 tân cử nhân, các bậc phụ huynh tham gia tại Lễ tốt nghiệp. ảnh 1Các đại biểu, khách mời và hơn 500 tân cử nhân, các bậc phụ huynh tham gia tại Lễ tốt nghiệp. ảnh 2

Các đại biểu, khách mời và hơn 500 tân cử nhân, các bậc phụ huynh tham gia tại Lễ tốt nghiệp.

Trong thư chúc mừng tốt nghiệp gửi tới sinh viên, PGS.TS Đoàn Đức Lương – Hiệu trưởng Trường ĐH Luật, ĐH Huế xúc động chia sẻ: “Thầy tin tưởng rằng dù công tác, làm việc ở bất kì vị trí nào, các em cũng luôn thể hiện được bản lĩnh của một người học luật được đào tạo, trưởng thành từ mái Trường ĐH Luật, ĐH Huế. Thầy mong rằng cuộc sống dù có khó khăn hay dễ dàng các bạn cũng luôn giữ phẩm chất đạo đức của người làm nghề luật, thượng tôn pháp luật, phục vụ hết mình cho cộng đồng. Hơn hết, không ngừng học tập nâng cao nhận thức và hành động, học ở đời, học ở trường, học ở người thành công và cả những người không thành công để tìm ra con đường đi phù hợp cho mình”.

PGS.TS Đoàn Đức Lương – Hiệu trưởng Trường ĐH Luật, ĐH Huế chia sẻ cùng các tân cử nhân và các bậc phụ huynh tại Lễ tốt nghiệp. ảnh 3

PGS.TS Đoàn Đức Lương – Hiệu trưởng Trường ĐH Luật, ĐH Huế chia sẻ cùng các tân cử nhân và các bậc phụ huynh tại Lễ tốt nghiệp.

“Trường ĐH Luật, ĐH Huế chân thành cảm ơn quý bậc phụ huynh, người thân của các tân cử nhân đã luôn tin tưởng lựa chọn Nhà trường là nơi gửi gắm tương lai con em của quý vị, luôn chia sẻ cùng nhà trường, luôn tạo điều kiện và động viên các tân cử nhân nỗ lực, phấn đấu đạt kết quả học tập, nghiên cứu và rèn luyện tốt nhất. Không có sự hy sinh, chăm sóc của những người cha, người mẹ và các thành viên trong gia đình, các tân cử nhân không thể có được kết quả ngày hôm nay. Xin cảm ơn các quý vị đã dành khoảng thời gian quý báu của mình để tham dự buổi lễ, chia vui cùng các tân cử nhân và tập thể thầy cô giáo trong ngày Lễ tốt nghiệp này”, PGS.TS Đoàn Đức Lương gửi lời cảm ơn đến bậc phụ huynh, người thân của các tân cử nhân.

Lễ tốt nghiệp năm nay có 543 sinh viên, trong đó ngành Luật 279 sinh viên (2 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 79 sinh viên đạt loại Giỏi, 194 sinh viên đạt loại Khá, 4 sinh viên đạt loại Trung bình), ngành Luật Kinh tế 264 sinh viên (10 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 111 sinh viên đạt loại Giỏi, 142 sinh viên đạt loại Khá, 1 sinh viên đạt loại Trung bình).

Sinh viên đạt thủ khoa ngành Luật: Phạm Đỗ Thu Tuấn với số điểm 3.65, thủ khoa ngành Luật Kinh tế: Phan Thị Thu Bích với số điểm 3.76.

PGS.TS Đoàn Đức Lương – Hiệu trưởng Trường ĐH Luật, ĐH Huế trao tặng giấy khen của 2 thủ khoa ngành Luật và ngành Luật Kinh tế tại buổi lễ. ảnh 4

PGS.TS Đoàn Đức Lương – Hiệu trưởng Trường ĐH Luật, ĐH Huế trao tặng giấy khen của 2 thủ khoa ngành Luật và ngành Luật Kinh tế tại buổi lễ.

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc của trường. ảnh 5
Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc của trường.

Có thể nói, khoá 43 là một trong những khoá gặp nhiều khó khăn trong suốt 4 năm học tại với 2 trận mưa lũ lịch sử vào tháng 10/2020 và tháng 10/2022, cả thành phố ngập trong biển nước, nhiều phòng trọ của sinh viên không thể ở được do nước dâng quá cao, kéo theo tình trạng mất điện, mất nước kéo dài. Dưới sự chỉ đạo của Hiệu trưởng và lãnh đạo Nhà trường, cùng với sự cơ động, sáng tạo của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các phòng học tại giảng đường là nơi sinh viên tạm trú qua đêm mưa lạnh, gió rét.

PGS.TS Nguyễn Duy Phương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Huế trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi. ảnh 6

PGS.TS Nguyễn Duy Phương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Huế trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi.

Trong quá trình học tập, sinh viên được tham gia rèn luyện kỹ năng, trau dồi chuyên môn trong môi trường năng động, nhiệt huyết của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên. Được thoả mãn đam mê với các câu lạc bộ Đội/Nhóm. Thêm vào đó, nhiều sinh viên tiêu biểu đã đứng vào hàng ngũ của Đảng trong thời gian học tập tại trường, nhiều sinh viên đã tham gia nghiên cứu khoa học và đạt được các giải thưởng cao trong xét thưởng nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp Đại học Huế và cấp Bộ,...

Người thân, bạn bè đến chúc mừng các tân cử nhân khóa K43 Trường ĐH Luật, ĐH Huế. (Ảnh: Hoàng Hải). ảnh 7Người thân, bạn bè đến chúc mừng các tân cử nhân khóa K43 Trường ĐH Luật, ĐH Huế. (Ảnh: Hoàng Hải). ảnh 8

Người thân, bạn bè đến chúc mừng các tân cử nhân khóa K43 Trường ĐH Luật, ĐH Huế. (Ảnh: Hoàng Hải).

Trường Đại học Luật, Đại học Huế là cơ sở đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ, phục vụ cộng đồng về lĩnh vực pháp luật, cung cấp nguồn nhân lực, sản phẩm khoa học công nghệ có chất lượng cao, tư vấn chính sách pháp luật đáp ứng nhu cầu phát triển của khu vực và cả nước. Giá trị cốt lõi của trường là “Tư duy - Sáng tạo - Trách nhiệm”.

Ảnh minh họa ITN.

Loại bỏ sức ì

GD&TĐ - Chỉ khi nào thầy cô nhận thức đúng đắn về đổi mới kiểm tra, đánh giá..., hoạt động này mới trở thành lực đẩy nâng cao chất lượng dạy học.