Trao bằng các chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết

GD&TĐ - Ngày 27/5, tại phòng Hội thảo quốc tế Liên Việt, Khoa Sau đại học – Trường Đại học Ngoại thương tổ chức Lễ trao bằng các chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết cho hai chương trình: 
Trao bằng các chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết

Thạc sĩ Quản trị dự án – Đổi mới và thiết lập mạng lưới kinh doanh (liên kết với Đại học Nantes – Pháp) và Thạc sĩ Quan hệ kinh tế Á-Âu (liên kết với Đại học Rennes 2 – Pháp).

Năm học 2015-2016 vừa qua, Khoa Sau đại học đã tiếp nhận gần 40 học viên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ (Việt Nam, Campuchia, Pháp, Hàn Quốc) tham gia học tập và nghiên cứu tại 2 chương trình thạc sĩ chuyển vùng:

Thạc sĩ Quản trị dự án- Đổi mới và thiết lập mạng lưới kinh doanh đào tạo bằng tiếng Anh và Nghiên cứu Quan hệ kinh tế Á Âu – liên kết với 2 trường đại học uy tín tại CH Pháp là Đại học Nantes, Đại học Rennes 2.

Khóa học được các học viên đánh giá cao về chất lượng từ nội dung học tập đến phương thức giảng dạy, tiếp cận, chất lượng giảng viên và cơ sở vật chất.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị dự án ghi dấu ấn đổi mới khi lần đầu tiên tổ chức cho nhóm học viên đăng ký của lớp cao học ThS Quản trị dự án, khóa 5 tiếng Anh sang tham dự lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp tại Đại học Nantes (Pháp). Chuyến đi thực tế và giao lưu để lại nhiều kỷ niệm khó phai cho các học viên của chương trình.

Ngoài ấn tượng và những trải nghiệm tuyệt vời về những nét đẹp văn hóa, lịch sử, kiến trúc, thiên nhiên… học hỏi về tính sáng tạo, đổi mới của các trung tâm, tổ chức và doanh nghiệp được hướng dẫn tham quan tại thành phố Nantes, nhóm học viên cũng không thể nào quên sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình và chu đáo của Trường ĐH Nantes cùng sự mến khách, lịch thiệp của người dân Pháp.

Bên cạnh chương trình được các học viên đánh giá cao về tính ứng dụng, chương trình Thạc sĩ Quan hệ kinh tế Á Âu cũng được xếp hạng nổi bật về tính nghiên cứu song hành cùng các kiến thức cập nhật và thực tiễn, luôn thu hút mối quan tâm của các học viên từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Đặc biệt là các hoạt động chuyên môn thường xuyên được tổ chức trong khuôn khổ chương trình.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động và tự hào, nhưng vẫn rất gần gũi, đầm ấm và tươi vui với sự tham dự của đại diện các trường đại học và viện nghiên cứu đối tác; lãnh đạo trường ĐHNT, đại diện các đơn vị trong ĐHNT; lãnh đạo Khoa Sau đại học - ĐHNT cùng cán bộ, giảng viên và các tân thạc sĩ.

Hai chương trình đang tiếp tục tuyển sinh các khóa tiếp theo. Theo đó, dự kiến chương trình Thạc sĩ Quản trị dự án sẽ nhập học vào tháng 9/2017, và chương trình Thạc sĩ Thương mại và Quan hệ kinh tế Á Âu (đổi tên từ chương trình Quan hệ kinh tế Á Âu) sẽ nhập học vào tháng 10/2017.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng truy cập website của Khoa Sau đại học, trường Đại học Ngoại thương http://sdh.ftu.edu.vn/, hoặc số đt: 04.32595158/ext 217.

Mắc bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi?

Mắc bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi?

GD&TĐ - Tại Việt Nam, thủy đậu nằm trong danh sách 26 bệnh truyền nhiễm thường gặp và nằm trong top 5 bệnh nhiễm phổ biến trong những năm gần đây.
 Chúng ta thường mắc những sai lầm phổ biến sau bữa ăn. (Ảnh: ITN).

8 thói quen sau ăn gây hại sức khỏe

GD&TĐ - Ăn trái cây, hút thuốc, tắm... là những thói quen xấu sau khi ăn gây hại cho sức khỏe nhưng nhiều gia đình vẫn thường xuyên mắc phải.
(Ảnh: Global Look Press/Daniel Karmann)

Xe tăng Leopard xuất hiện ở Bakhmut

GD&TĐ - Không có nhiều thiết bị nước ngoài mới trong các trận chiến ở Donbass, nhưng xe tăng Leopard được cho là đã xuất hiện ở hướng Bakhmut.