Trao 180 suất học bổng cho học sinh THPT vượt khó dịp khai giảng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhân dịp khai giảng năm học mới, Quỹ Khuyến học, Khuyến tài tỉnh Bình Dương đã trao tặng 180 suất học bổng cho học sinh18 trường THPT.
Ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương (TP Thủ Dầu Một).
Ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương (TP Thủ Dầu Một).

Sáng 5/9 hơn 520.000 học sinh ở tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh Bình Dương chính thức bước vào năm học mới 2023-2024 với khí thế phấn khởi.

Nhằm kịp thời động viên tinh thần và chúc mừng những kết quả nổi bật của ngành GD&ĐT trong năm học vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Buổi lễ chính thức bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 phút. Phần “Lễ” được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Đón học sinh đầu cấp học, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, đọc diễn văn khai giảng, nghi thức đánh trống khai trường…và phần “Hội” được tổ chức với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian, trò chơi tập thể,…để ngày Khai giảng thực sự là một ngày lễ trọng đại, ý nghĩa và có ấn tượng sâu sắc đối với tất cả học sinh tham dự, đồng thời thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của toàn xã hội.

Ông Võ Văn Minh (thứ 6 từ phải qua) và lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Bình Dương trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Chuyên Hùng Vương. ảnh 1

Ông Võ Văn Minh (thứ 6 từ phải qua) và lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Bình Dương trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Nhân dịp này, Quỹ Khuyến học, Khuyến tài tỉnh Bình Dương tiếp tục triển khai Chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2023 - 2024 với việc trao tặng 180 suất học bổng cho các em học sinh tiêu biểu, xuất sắc, vượt khó học tốt của 18 trường THPT trên địa bàn tỉnh, trị giá mỗi suất 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương và các mạnh thường quân cũng đã trao phần thưởng cho các đơn vị, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023 và trao học bổng, dụng cụ học tập, xe đạp…cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 9/9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Dương.

Được biết, năm học 2022-2023 toàn ngành GD&ĐT tỉnh Bình Dương tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp và đạt được những kết quả tiêu biểu như: Xếp hạng 2 toàn quốc trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Tăng 1 hạng so với năm 2022 và duy trì ở tốp đầu toàn quốc trong nhiều năm liền.

Bên cạnh đó địa phương này tiếp tục đạt thành tích tốt trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia với 31 giải, trong đó có các giải Nhất, Nhì, Ba và có 3 học sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế.

Đặc biệt, ngành GD&ĐT tỉnh Bình Dương cũng đã triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo để triển khai Chương trình đối với lớp 4, 8, 11 trong năm học 2023-2024. Tỉ lệ huy động trẻ mẫu giáo 5 tuổi đạt 99,9%, huy động trẻ 6 tuổi ra lớp 1 đạt 100%, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%…

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Nhiều phần quà được chuẩn bị và trao tặng cho học sinh.

Ấm áp 'Trăng thu biên cương'

GD&TĐ - Gần 1.000 học sinh Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San, Phong Thổ, Lai Châu vừa được đón “Trăng thu biên cương” đầy ấm áp, yêu thương.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.