Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ khai giảng tại Trường Hữu nghị T78

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 5/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ khai giảng và đánh trống khai trường tại Trường Hữu nghị T78 (Phúc Thọ, Hà Nội).
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ khai giảng tại Trường Hữu nghị T78

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng tham dự buổi lễ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các thế hệ thầy và trò trường Hữu Nghị T78 đã đạt được suốt chặng đường qua.

Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng các thế hệ học sinh của Trường Hữu nghị T78 tiếp tục noi gương các thế hệ đi trước. ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng các thế hệ học sinh của Trường Hữu nghị T78 tiếp tục noi gương các thế hệ đi trước.

65 năm qua, Trường Hữu Nghị T78 đã đào tạo được trên 2,4 vạn lưu học sinh cho nước bạn Lào. Nhiều lưu học sinh đã và đang giữ những trọng trách quan trọng trong bộ máy lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào từ Trung ương tới địa phương, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước; đồng thời củng cố và làm sâu sắc thêm mối quan hệ Việt Nam – Lào.

27 năm làm nhiệm vụ giáo dục dân tộc, Trường Hữu nghị T78 đã đào tạo hàng vạn học sinh tốt nghiệp. Các em tiếp tiếp tục vào các trường đại học, học viện học tập. Đây là nguồn nhân lực chất lượng đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, năm học 2023 - 2024 có ý nghĩa quan trọng - tròn 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và Nghị quyết 88, Nghị quyết 51 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị thầy - trò Trường Hữu nghị T78 nói riêng, ngành Giáo dục nói chung tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Theo đó, cần quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục và đào tạo, đặc biệt là việc triển khai thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa, gắn với thực hiện Nghị quyết số 33 về “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam”. Toàn ngành nỗ lực, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, giáo dục, đào tạo trong năm học mới.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, mỗi thầy, cô giáo phát huy vai trò, trách nhiệm và luôn giữ ngọn lửa tâm huyết với nghề. Thầy, cô giáo như cha, mẹ của học trò, là người truyền cảm hứng, động lực học tập cho các em.

Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng các thế hệ học sinh của Trường Hữu nghị T78 tiếp tục noi gương các thế hệ đi trước, phấn đấu trong học tập, rèn luyện, trở thành công dân tốt, vừa hồng, vừa chuyên, góp phần vun đắp thêm tình hữu nghị có một không hai giữa hai nước Việt – Lào. Các em hãy coi Trường Hữu nghị T78 như ngôi nhà chung của mình và luôn “tôn sư trọng đạo”.

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng tại Trường Hữu nghị T78. ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng tại Trường Hữu nghị T78.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, các bộ, ngành, các cơ quan hữu quan, Thành phố Hà Nội, huyện Phúc Thọ tiếp tục quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện dạy học cho thầy trò Trường Hữu nghị T78.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể giáo viên, học sinh những người làm trong ngành Giáo dục.