Tranh cãi dữ dội việc Quế Ngọc Hải bị tước băng thủ quân tuyển Việt Nam

GD&TĐ - Tranh cãi dữ dội nổ ra trên các diễn đàn mạng xã hội sau khi nhiều thông tin khẳng định huấn luyện viên Park Hang-seo đã cho Quế Ngọc Hải thôi chức thủ quân tuyển Việt Nam.
Quế Ngọc Hải bị tước băng thủ quân tuyển Việt Nam gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội.
Quế Ngọc Hải bị tước băng thủ quân tuyển Việt Nam gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội.

Mới đây, tại cuộc họp đội tuyển Việt Nam sau thất bại ở AFF Cup 2020, huấn luyện viên Park Hang-seo đã có thông báo sơ bộ về kế hoạch nhân sự cho đợt hội quân tiếp theo đá vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, nhà cầm quân Hàn Quốc quyết định cho trung vệ Quế Ngọc Hải thôi làm thủ quân của đội tuyển Việt Nam, để anh ‘tập trung hơn vào chơi bóng”.

Quế Ngọc Hải được thầy Park trao băng thủ quân thay Nguyễn Văn Quyết kể từ sau chức vô địch AFF Cup 2018 và giữ trọng trách kể từ đó tới nay.

Trung vệ sinh năm 1993 chơi tròn vai tại AFF Cup 2020 nhưng cũng gây tranh cãi khi chủ ý đá bóng vào mặt Supachok Sarachat đang nằm sân, nhằm trả đũa cho việc đàn em Nguyễn Quang Hải bị Theerathon Bunmathan chơi xấu trước đó mà trọng tài không thổi phạt.

“Quế Ngọc Hải đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đội trưởng tuyển Việt Nam trong thời gian qua”, một cổ động viên khẳng định và so sánh: “Với bản lĩnh đội trưởng mạnh mẽ, ra sức bảo vệ đồng đội thì ngay cả những người yêu thích CR7 (Cristiano Ronaldo) còn phải mong thủ quân Bồ Đào Nha lấy Quế Ngọc Hải làm gương”.

Người khác ủng hộ trung vệ quê Nghệ An và cho rằng: “Để tìm một đội trưởng có máu mặt và bênh đồng đội như Hải Quế là hơi bị khó. Hải vẫn xứng đáng làm thủ lĩnh trên sân”.

“Nhân sự đội tuyển Việt Nam còn rất nhiều vị trí cần thay đổi thì chưa thấy thay đổi”, một người khác đặt câu hỏi: “Thật khó hiểu khi Quế Ngọc Hải vẫn làm tốt vai trò lại bị tước băng thủ quân. Ai có thể thay thế xứng tầm đây?”

Bên cạnh lực lượng đông đảo ủng hộ Quế Ngọc Hải, cũng có nhiều cổ động viên Việt Nam cho rằng quyết định của huấn luyện viên Park Hang-seo là cần thiết.

“Quyết định của ông Park tuy có muộn nhưng vẫn còn hơn không”, một cổ động viên nhận định: “Quế Ngọc Hải ở trận thua Thái Lan thiếu bản lĩnh và may mà không phải nhận thẻ đỏ. Dạo này thấy bản lĩnh của đội không như xưa, nôn nóng không giữ được cái đầu lạnh nữa”.

Cũng có người cho rằng thay Quế Ngọc Hải là cần thiết, vì: “Cậu này khi đá chỉ chỏ quá nhiều gây ức chế cho các cầu thủ khác”.

Tranh cãi dữ dội việc Quế Ngọc Hải bị tước băng thủ quân tuyển Việt Nam ảnh 1

Bùi Tiến Dũng nổi lên như ứng viên thay thế Quế Ngọc Hải làm thủ quân tuyển Việt Nam.

Sau khi trung vệ Quế Ngọc Hải không còn đeo băng thủ quân đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo có thể nhắm đến một số gương mặt khác để trao trọng trách này.

Nguyễn Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Hùng Dũng hay Đặng Văn Lâm được nhận định có thể được trao băng thủ quân tuyển Việt Nam thay cho Quế Ngọc Hải trong thời gian tới…

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.