Tranh cãi dữ dội cả trong và sau trận Man Utd thua sốc Middlesbrough

GD&TĐ - Tranh cãi dữ dội nổ ra cả trong và sau trận Man Utd thua Middlesbrough 7-8 trên chấm luân lưu và bị loại khỏi FA Cup hôm 5/2.
Tranh cãi nổ ra dữ dội cả trong và sau trận Man Utd thua Middlesbrough ở vòng 4 FA Cup.
Tranh cãi nổ ra dữ dội cả trong và sau trận Man Utd thua Middlesbrough ở vòng 4 FA Cup.

Phút 64, Duncan Watmore đã kiến tạo cho Matt Crooks gỡ hòa 1-1 cho đội khách Middlesbrough. Tuy nhiên, trước khi kiến tạo cầu thủ mới vào sân thay người Duncan Watmore để bóng chạm tay.

Nhìn thấy Duncan Watmore để bóng chạm tay ‘rõ mười mười’ nên các cầu thủ đội chủ sân Old Trafford dừng cả lại. Tuy nhiên trọng tài Anthony Taylor không cắt còi và Crooks đã dễ dàng ghi bàn. VAR dù cũng vào cuộc kiểm tra, song không yêu cầu trọng tài xem lại tình huống nên bàn thắng quân bình tỷ số 1-1 được công nhận.

Ngay lập tức, siêu sao Cristiano Ronaldo dẫn đầu nhóm cầu thủ ‘Quỷ đỏ’ quây lấy trọng tài phản đối bàn thắng nhưng không có kết quả.

Ronaldo dẫn đầu nhóm cầu thủ Man Utd phản đối dữ dội quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài.
Ronaldo dẫn đầu nhóm cầu thủ Man Utd phản đối dữ dội quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài.

Hòa nhau 1-1 sau 120 phút buộc 2 đội phải bước vào loạt sút luân lưu cân não, và đội khách Middlesbrough sau cùng giành chiến thắng 8-7 để loại Man Utd khỏi vòng 4 FA Cup.

Ban tổ chức FA Cup sau đó giải thích trọng tài Anthony Taylor đã đúng khi công nhận bàn thắng cho đội khách, vì theo qui định mới: “Cầu thủ vô tình để bóng chạm tay nhưng nếu trực tiếp ghi bàn thì bàn thắng đó sẽ không được công nhận. Còn trường hợp vô tình để bóng chạm tay và ngay sau đó kiến tạo cho đồng đội lập công, bàn thắng được coi là hợp lệ”.

Bất chấp giải thích của Ban tổ chức, nhưng cầu thủ Man Utd và cổ động viên của họ đều cảm thấy không được thỏa mãn nên tiếp tục ‘trút giận’ lên mạng xã hội.

“Ý nghĩa của VAR là gì…?”, cựu huyền thoại Man Utd Rio Ferdinand viết trên trang cá nhân Instagram. Thủ thành De Gea đã chia sẻ bài đăng của đàn anh và kèm thêm một biểu tượng cảm xúc bị sốc.

Còn rất nhiều những bình luận khác thể hiện sự tức giận khi bàn thắng của đội khách Middlesbrough ở phút 64 được trọng tài công nhận.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ