Trà Vinh: Thí sinh chung tâm trạng thoải mái

GD&TĐ -  Ngày 8/7, thí sinh Trà Vinh có chung tâm trạng thoải mái và mang quyết tâm đạt kết quả cao trước khi làm bài thi cuối cùng.
Thí sinh Trà Vinh tự tin trước giờ thi.
Thí sinh Trà Vinh tự tin trước giờ thi.

Sau khi kết thúc bài thi tổ hợp, 8.722 thí sinh tại Trà Vinh tiếp tục dự thi môn thi cuối cùng Ngoại ngữ. Trong đó 8.715 thí sinh thi tiếng Anh, 6 thí sinh thi tiếng Trung, 1 thí sinh thi tiếng Hàn.

Ghi nhận tại các điểm thi thuộc huyện Duyên Hải, Càng Long, Tiểu Cần, Cầu Kè... đa số thí sinh có chung tâm trạng thoải mái và mang quyết tâm đạt kết quả cao trước khi làm bài thi cuối cùng.

Tại điểm thi Trường THPT Long Khánh (Duyên Hải), thí sinh Nguyễn Dương Hoài Trọng chia sẻ: “Đối với em Ngoại ngữ không phải là lợi thế nhưng em sẽ cố gắng làm bài hết sức mình, cẩn thận để đạt được kết quả như mong muốn.”

Mặc dù chiều nay một số địa phương tại Trà Vinh xuất hiện mưa rải rác nhưng không ảnh hưởng việc di chuyển đến điểm thi của thí sinh. Song song đó, lực lượng tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ thí sinh chiếc bánh, nước... trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Trà Vinh: Thí sinh chung tâm trạng thoải mái ảnh 1

Thanh niên tình nguyện tiếp sức thí sinh.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo kỳ thi, đến ngày khai mạc, có 9.489 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, 9.007 thí sinh hệ giáo dục phổ thông, 482 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên, 8.378 thí sinh đăng ký dự thi vừa xét công nhận tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh đại học, 781 thí sinh đăng ký dự thi chỉ xét tốt nghiệp THPT, còn lại thí sinh đăng ký dự thi chỉ xét tuyển sinh đại học.

Tỉnh đã thành lập 1 Hội đồng thi với 30 điểm thi chính thức với 426 phòng thi. Điểm thi đặt tại các trường THPT, THCS ở 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, Ban chỉ đạo kỳ thi đã huy động hơn 2.100 cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế, Công an tham gia kỳ thi.

Tại mỗi điểm thi có bố trí 2 tủ có khóa đựng bài thi và đề thi riêng biệt; 2 camera trong phòng bảo quản đề thi và bài thi; đảm bảo ngăn cách khu vực thi, phòng thi với khu vực khác, vô hiệu hóa các phương tiện thông tin liên lạc, đường truyền Internet trong khu vực thi; các phòng thi phải đạt các yêu cầu về ánh sáng, quạt gió và cửa ra vào thông thoáng.

Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh còn xây dựng các phương án phối hợp với các đơn vị có liên quan, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi.

Đồng hành cùng thí sinh, BCH Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã thành lập 30 đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi với trên 600 người tham gia các hoạt động: Hỗ trợ đưa, đón thí sinh, giữ trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường; hỗ trợ nước uống, thức ăn sáng, khẩu trang, các loại văn phòng phẩm phục vụ kỳ thi cho thí sinh...

Hội Sinh viên trường thực hiện triển khai rộng rãi kênh thông tin tiếp nhận hỗ trợ cũng như huy động mọi nguồn lực xã hội để chung tay hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 an toàn, nghiêm túc, Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh cung cấp số điện thoại đường dây nóng và số điện thoại trực thi.

Theo đó, số điện thoại đường dây nóng: 0913 766 868; Số điện thoại trực thanh tra thi: 0294.3867342. Công chức trực thanh tra thi, ông Nguyễn Quốc Phương, Thanh tra viên - Trưởng đoàn thanh tra coi và chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, số điện thoại di động: 0907702304. Ông Thạch Thành Trung, Phó Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, số điện thoại di động: 0332124424.

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, tại mỗi điểm thi các phòng thi phải đạt các yêu cầu về ánh sáng, quạt, cửa, bàn ghế đầy đủ phục vụ kỳ thi. Mỗi điểm thi có 2 tủ có khóa đựng bài thi và đề thi riêng biệt, có 2 camera trong phòng bảo quản đề thi và bài thi. Thực hiện ngăn cách khu vực thi, phòng thi với khu vực khác, niêm phong các phòng không sử dụng trong khu vực thi, vô hiệu hóa các phương tiện thông tin liên lạc không sử dụng, đường truyền Internet trong khu vực thi.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT xây dựng các phương án phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức kỳ thi (Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Điện lực Trà Vinh, Viễn thông Trà Vinh,..) nhằm đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra an toàn và thành công.

Tỉnh đoàn đã thành lập 61 đội hình với hơn 1.370 đoàn viên túc trực tại 31 điểm trường trên địa bàn tỉnh. Các đội sẽ phát 5.000 poster tư vấn tâm lý phòng thi, 18.040 chai nước suối, 1.200 cây viết, 400 bìa sơ mi, 5.900 bánh ngọt các loại, 2.000 phần cơm trưa, 310 áo mưa… và hỗ trợ 30 triệu đồng cho các thí sinh hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vượt qua kỳ thi lần này. Đặc biệt, đoàn viên thanh niên sẽ túc trực tại các điểm thi để giúp đỡ thí sinh khi gặp sự cố.

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.