TPHCM: Xác định được ô tô nhất quyết không nhường đường cho xe cứu hỏa

GD&TĐ - Liên quan đến hành vi cản trở xe cứu hỏa của tài xế ôtô đang gây xôn xao dư luận, đội CSGT Công an quận 12, TPHCM đã xác định được biển số phương tiện có hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên khi đi làm nhiệm vụ và mời tài xế đến để làm việc.

TPHCM: Xác định được ô tô nhất quyết không nhường đường cho xe cứu hỏa

Thông tin ban đầu, vào ngày 10/7, mạng xã hội lan truyền clip dài gần 1 phút, ghi cảnh xe cứu hỏa liên tục hú còi ưu tiên xin đường, còn phía trước là một ôtô 7 chỗ vẫn cố tình phớt lờ. Phải mất một đoạn đường dài, xe cứu hỏa mới lách qua được chiếc ôtô để đi làm nhiệm vụ.

Đại diện cơ quan PCCC quận 12 xác nhận clip trên do một chiến sĩ của phòng ghi lại khi trên đường đến nơi chữa cháy.

Khi đó, Cảnh sát PCCC quận 12 nhận tin báo có vụ cháy tại một biệt thự ở huyện Hóc Môn. PCCC quận 12 đã điều động 6 xe cùng hàng chục cán bộ đi dập lửa. Trên đường đi, đoàn xe cứu hỏa gặp chiếc ôtô mang biển kiểm soát TP.HCM chạy phía trước. Tài xế lái xe cứu hỏa liên tục hú còi ưu tiên nhưng xe này vẫn không chịu nhường. Sau khoảng 4 km, xe cứu hỏa mới lách qua được ôtô và chạy đi Hóc Môn dập lửa.

Sáng ngày 11/7, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban ATGT TP.HCM, cho rằng hành vi của tài xế ôtô cản trở xe cứu hỏa là không chấp nhận được.

“Việc cứu hỏa được tính từng giây, thế nhưng nhiều người vẫn thiếu ý thức, không chịu nhường đường. Nếu tài xế không bị khiếm thính hay khiếm thị thì cần phải xử lý nghiêm”, ông Tường nói.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12, cho biết đã chỉ đạo lực lượng chức năng quận vào cuộc điều tra, xử lý. “Công an quận 12 đã trao đổi với cơ quan PCCC, lấy thông tin cụ thể để mời chủ xe, xác minh người lái để xử lý”, Chủ tịch quận 12 cho biết.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Đội CSGT quận 12 (TP.HCM) cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí và lực lượng PCCC, đơn vị đã vào cuộc xác minh.

Qua xác minh, ô tô mang BKS 51F-938.39 thuộc sở hữu tư nhân của một người tên Đồng Xuân N. (ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM). Sau đó, CSGT quận 12 đã gửi thư mời chủ xe lên làm việc, nhằm làm rõ ai là người cầm lái để xử lý với lỗi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

"Sau buổi làm việc với chủ xe, chúng tôi sẽ có những thông tin cụ thể hơn đến báo chí", lãnh đạo CSGT quận 12 cho biết.

Xem thêm clip tài xế cản đường xe cứu hỏa suốt 4 km ở Sài Gòn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hệ thống phòng thủ Arrow 3 của Israel được phát triển với sự hợp tác từ Mỹ.

Israel không thể tồn tại nếu thiếu Mỹ

GD&TĐ - Thủ tướng Netanyahu đang thúc đẩy một ngành công nghiệp quốc phòng tự chủ trong bối cảnh lệnh cấm vận vũ khí thắt chặt do cuộc chiến ở Gaza.

Một góc bản làng ở huyện miền núi Tiên Yên (cũ).

Miền núi Quảng Ninh thay đổi từng ngày

GD&TĐ - Nhờ được đầu tư đồng bộ, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo ở Quảng Ninh đang thay đổi từng ngày.

Máy bay chống ngầm Il-38 của Hạm đội Thái Bình Dương Nga trong cuộc tập trận hôm 17/9.

Video Il-38 ném bom trúng mục tiêu

GD&TĐ -Theo Hạm đội Thái Bình Dương Nga, máy bay chống ngầm Il-38 đã ném bom trúng mục tiêu trong cuộc tập trận chỉ huy-tham mưu ở vùng Viễn Đông.

Cụ bà nguy kịch sau khi uống nhầm thuốc cai nghiện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngộ độc do uống nhầm thuốc cai nghiện

GD&TĐ - Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận bệnh nhân cao tuổi trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử co nhỏ, suy hô hấp nghiêm trọng do ngộ độc thuốc cai nghiện.