Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

TP.HCM: Triển khai ATM thông minh, cung cấp nhu yếu phẩm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tuấn Anh - 15/05/2020, 07:18 GMT+7 | Nhân ái

Với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mỗi người dân khi đến "ATM thực phẩm thông minh" sẽ được lựa chọn mặt hàng mình mong muốn bao gồm: gạo, mì gói, nước tương, đường, sốt nêm, bánh, dầu gội...

Trước khi nhấn chọn thực phẩm, người dân sẽ được xếp hàng và rửa tay sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn vệ sinh khi tham gia nhận. Máy ATM cung cấp đa dạng mặt hàng, không sắp xếp theo "phần quà" nhằm giúp người dân có thể chọn lựa được nhu yếu phẩm mà mình cần nhất.

Trước khi vào nhận thực phẩm, người dân sẽ được rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn

Sau khi đã chọn, các ngăn tủ chứa thực phẩm sẽ mở, có hướng dẫn bằng giọng nói và nhận diện khuôn mặt để người dân lấy đủ và đúng nhu yếu phẩm của mình. Lấy thực phẩm xong, người nhận sẽ đóng tủ và máy tiếp tục phục vụ người tiếp theo.

TS. Lê Trọng Nhân - người tham gia chế tạo ATM thực phẩm thông minh cho biết, việc phát triển và đưa vào sử dụng ATM thực phẩm thông minh không chỉ nhằm mục đích phục vụ người lao động trong mùa dịch Covid-19 mà còn duy trì cả sau dịch, để người dân có hoàn cảnh có khăn được tiếp cận nguồn nhu yếu phẩm miễn phí. Thực phẩm trong máy sẽ được kiểm tra bằng hệ thống máy tính, đảm bảo luôn luôn đủ cho người dân.

Nhu yếu phẩm trong máy rất đa dạng, bao gồm: gạo, mì gói, nước tương, đường, sốt nêm các loại, bánh, dầu gội...

Máy ATM thực phẩm thông minh có thể được sản xuất và nhân rộng, duy trì hoạt động lâu dài, là điểm đến của nhiều người lao động khó khăn trên địa bàn Thành phố, thay thế cho việc phát thực phẩm thủ công hiện nay.

Mỗi một lựa chọn từ màn hình sẽ tương ứng với một ngăn tủ trong máy

Với thông điệp “Nếu bạn khó khăn, hãy đến lấy một phần, nếu bạn ổn xin hãy nhường cho người khác" Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM mong muốn mỗi một phần quà mà người dân nhận được sẽ là một sự động viên, một sự sẻ chia, sát cánh cùng người lao động trong thời điểm khó khăn hiện nay.

Sau khi đã lấy thực phẩm, người nhận sẽ đóng tủ, máy ATM thông minh sẽ hướng dẫn bằng giọng nói, phục vụ người tiếp theo


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm