TP.HCM: Trao học bổng cho 191 sinh viên vượt khó học giỏi

GD&TĐ - Sáng 22/11, Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP.HCM đã tổ chức lễ trao học bổng cho 191 sinh viên trong chương trình Power On với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.
Các sinh viên nhận học bổng sáng 22/11
Các sinh viên nhận học bổng sáng 22/11

Đây là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập với thành tích học tập tốt.

Được biết, khởi đầu vào năm 2016, tính đến nay đã trải qua 5 năm Chương trình “Power On” đã trao tặng 450 suất học bổng với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng.

Ngoài việc bảo trợ học bổng, Chương trình Power On còn thường xuyên tổ chức các chương trình bổ trợ cho sinh viên như: Tổ chức miễn phí các lớp tiếng Anh giao tiếp, Ielts online, các buổi workshop chia sẻ kĩ năng bao gồm. Song song việc tổ chức các hoạt động bổ trợ kỹ năng, kiến thức cho sinh viên, hằng năm chương trình còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, teambuilding giúp các bạn sinh viên thường xuyên được giao lưu, kết nối và học tập cùng bạn bè cùng trang lứa.

Kết thúc lễ trao, 191 sinh viên sẽ được di chuyển về Khu du lịch Văn Thánh để giao lưu teambuilding kết nối với nhau. 

Ngoài đợt trao học bổng này, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố sẽ phối hợp với các đơn vị tiếp tục trao tặng 314 suất học bổng khác, thời gian dự kiến trao học bổng trong tháng 12/2020 để kịp thời hỗ trợ sinh viên khó khăn đầu năm học.

Niềm vui của sinh viên khi nhận học bổng ảnh 1
Niềm vui của sinh viên khi nhận học bổng

Theo thông tin từ Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP, trong dịp đầu năm học 2020-2021, Trung tâm đã vận động được các đơn vị, cá nhân trao tặng gần 4 tỷ đồng học bổng cho 505 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Những suất học bổng này càng có giá trị to lớn khi hầu hết gia đình của các sinh viên này chịu ảnh hưởng nặng nề trong các đợt thiên tai, dịch bệnh năm 2020 (Covid - 19, hạn mặn miền Tây, bão lũ miền Trung)

Trong các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên của Trung tâm, hoạt động học bổng được xem là hoạt động quan trọng nhất nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên thực hiện ước mơ đến trường và vươn lên trong cuộc sống. 

Năm 2020 với nhiều khó khăn liên quan đến dịch bệnh, hạn mặn, bão lũ, Trung tâm tăng cường vận động các nguồn lực xã hội để chăm tốt cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng các suất học bổng giá trị. Mức học bổng dành cho học sinh, sinh viên cao nhất lên đến 20 triệu đồng/ suất/ năm học và bảo trợ đến khi ra trường.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.