TPHCM: Thí sinh hào hứng sau môn thi Ngoại ngữ

GD&TĐ - Kết thúc môn thi Ngoại ngữ chiều 23/6, TPHCM đổ mưa lớn trên diện rộng, Tuy vậy Các em rời phòng thi rất phấn khởi  bởi đề Ngoại ngữ vừa sức, nhiều em làm tốt và dự đoán điểm của mình
Tươi cười sau buổi thi
Tươi cười sau buổi thi

Em Tuấn Khoa, HS lớp 12P1, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho biết, em thi tiếng Pháp, đề cũng vừa sức, một số câu hỏi về sau hơi khó hơn một chút, thời gian làm bài khá thoải mái. Đề thi gần giống với đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT nên chúng em đã quen vì ở trường cũng đã tập dượt kiểm tra nhiều lần nên bài làm khá tốt.

Em Mỹ Vân, lớp 12A9, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho hay: mã đề của em là 422, có câu nói về nạn chặt phá rừng và liên quan đến việc đặt tên cho con. Em thấy cũng khá là thú vị và có tính thực tiễn trong đó. Em làm bài tốt, hoàn thành hết các câu hỏi. Em đự đoán tầm được 8-9 điểm.

Tương tự, em Hữu Tín, HS 12A3 Trường THPT Lê Quý Đôn cho hay, em làm mã đề 411, đề môn tiếng Anh. Em làm bài tốt, thời gian vừa đủ để hoàn thành. Đề của em có câu hỏi liên quan đến môi trường, em thấy cũng khá là hay. Em dự đoán điểm trên 8.

Cũng như các bạn, Thảo Vy, lớp 12A13 của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai rất vui vì đã hoàn thành kỳ thi của mình trong chiều nay. Thảo Vy cho biết em làm mã đề 417, có câu hỏi liên quan đến sinh vật sống. Thảo Vy rất tự tin đoán điểm của mình tầm được 9.

Bên cạnh niềm vui của các thí sinh, các sinh viên tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai khá vất vả khi phải di chuyển liên tục che dù cho các thí sinh. Sự nhiệt tình, thân thiện của các SV tình nguyện được các thí sinh và phụ huynh đánh giá cao.

Nhiều phụ huynh đón con, dù trời mưa nhưng vẫn rất vui vẻ bởi thấy các con làm bài tốt. “Thấy các cháu vui, làm bài tốt là chúng tôi mừng nhất rồi. Cháu nhà tôi thi xong rồi, 2 ngày nữa ba con đi du lịch về Bắc thăm ông bà nội”, anh Hữu Thái, có con học ở Trường THPT Lê Quý Đôn, thi tại điểm Trường Nguyễn Thị Minh Khai cho hay.

 Sở GD&ĐT TPHCM cũng đã thông tin đến báo chí về tình hình ngày thi thứ 2. Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó GĐ Sở GD&ĐT TPHCM cho biết: Sáng 23/6 tại điểm thi Trường THPT Marie Curie (quận 3), một thí sinh đã bị đình chỉ thi ngay trong môn thi thành phần đầu tiên (vật lý) của tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên. Thí sinh này vi phạm do sử dụng đồng hồ thông minh giống như điện thoại di động trong phòng thi. Theo quy chế của Bộ GD&ĐT thì TS không được sử dụng các thiết bị điện tử có chức năng truyền tin.

Ngày thi thứ hai này buổi sáng thí sinh dự thi bài thi khoa học tự nhiên và buổi chiều dự thi ngoại ngữ. “Đây là ngày thi quan trọng trong việc thực hiện đổi mới kỳ thi THPT quốc gia với bài thi khoa học tự nhiên. Do có sự tập dượt kỹ lưỡng nên tất cả cán bộ coi thi đã thực hiện tốt việc phát đề thi cho TS và không để xảy ra sự cố gì”, ông Đạt khẳng định.

Riêng về đề thi môn thành phần Vật lý, đại diện Sở GD&ĐT thông tin, sau khi vận chuyển đề thi đến các Sở GD&ĐT, từ ngày 17-6 Hội đồng ra đề thi của Bộ GD&ĐT đã phát hiện có 7 mã đề ở môn này xảy ra lỗi rất nhỏ nhưng đây là do lỗi kỹ thuật, không phải lỗi chuyên môn. Để tránh lãng phí trong việc sao in nên Bộ GD&ĐT đã đính kèm phiếu đính chính vào túi đề. Vì vậy, các cán bộ coi thi ở các điểm thi đã phát đề đúng 10 phút theo đúng quy trình, không ảnh hưởng đến quá trình làm bài thi của thí sinh, không làm thí sinh bị động, bất ngờ…

Báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP HCM,  bài thi ngoại ngữ có 62.764 thí  sinh đăng ký dự thi, dự thi chính thức có 62.451 thí sinh  (vắng 313). Ngày mai (24/6) chỉ còn bài thi khoa học xã hội, do số thí sinh dự thi bài này ít hơn bài thi khoa học tự nhiên nên chỉ có 85 điểm thi (29 điểm thi còn lại hoàn thành nhiệm vụ).
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.