Chương trình do Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 6 đến ngày 9/10/2020 với 8 lớp.
Nội dung tập huấn gồm quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, phân cấp quản lý an toàn thực phẩm trong trường học. Cụ thể như: các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các nguyên tác chế biến thực phẩm an toàn (10 nguyên tắc vàng) hay hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm tra 3 bước và lưu mẫu thức ăn...
Ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn vận hành hệ thống tự kiểm tra. Hướng dẫn đơn vị xử lý khi có sự cố về an toàn thực phẩm trường học.
Dịp này, đại diện lãnh đạo của 24 phòng GD-ĐT quận, huyện, các đơn vị trường học cũng được giới thiệu nguồn cung cấp thực phẩm an toàn cho các bếp ăn thuộc các chuỗi thực phẩm an toàn, cơ sở đạt chứng nhận HACCP, VietGAP, GlobalGAP, ISO 22000...
Theo đó, từ đây đến khi kết thúc năm học 2020-2021, Sở sẽ phối hợp với Ban quản lý an toàn thực phẩm, đại diện ban chỉ đạo công tác y tế trường học quận, huyện và phòng GD-ĐT sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất, kiểm tra thường xuyên, định kỳ về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căn-tin.