TP.HCM họp khẩn vì phát hiện ca nhiễm Covid-19 đến từ Hải Dương

Tuổi Trẻ dẫn lời ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM khẳng định tại cuộc họp: "Ngay từ đầu chúng tôi áp dụng mọi biện pháp và đưa đi cách ly trong đêm 28/1 với các triệu chứng ho, sốt", ông Bỉnh nói.

Trường hợp này là nam, quê quán tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1.612 trong một đám cưới tại Hải Dương ngày 18/1 (không đeo khẩu trang). Sau khi đến TP.HCM từ sân bay Nội Bài, người này đi taxi tới lưu trú tại nhà nghỉ Như Quỳnh (số 9, Đặng Minh Khiêm, P.4, Q.11). Tối 28/1, người này đã chủ động khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly.

Hai nhân viên nhà nghỉ (trong đó có chủ khách sạn) có tiếp xúc gần với người này được cách ly tập trung, đồng thời yêu cầu tất cả khách lưu trú và nhân viên khách sạn không di chuyển khỏi khách sạn và khách sạn không được nhận thêm khách đến khi có kết quả xét nghiệm cuối cùng.

TP.HCM họp khẩn vì phát hiện ca nhiễm Covid-19 từ Hải Dương

Q.11 tiến hành phun khử khuẩn. Ảnh: Thanh Niên

Ngoài 4 trường hợp tiếp xúc gần như nhân viên khách sạn, tài xế taxi, quán cơm, còn có 12 trường hợp tiếp xúc gần đang cách ly lấy mẫu, chờ kết quả. 

Như Thanh Niên đã thông tin, lúc 22 giờ ngày 29/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo, HCDC ghi nhận có 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP.HCM vào lúc 15 giờ ngày 28/1.

Trường hợp nghi nhiễm này quê quán tại H.Nam Sách (Hải Dương), có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612. Sau khi đến TP.HCM vào ngày 28/1, người này cư trú tại một nhà nghỉ ở Q.11, đã chủ động khai báo y tế và được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung Q.11.

Kết quả xét nghiệm nghi người này nhiễm Covid-19 nên đã chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi. 12 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với Covid-19.

HCDC đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay VN213 ngày 28/1 có người nghi nhiễm Covid-19 liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương. Riêng các trường hợp sinh sống tại TP.HCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm y tế quận, huyện nơi cư trú để khai báo, được hướng dẫn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Các cơ quan chức năng Q.11 cũng đã tiến hành tạm phong tỏa, khử khuẩn nhà nghỉ nơi người nghi nhiễm lưu trú.

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

GD&TĐ - Không khó để tìm trung tâm bảo hành điều hòa panasonic nhưng đâu mới là địa chỉ bảo hành điều hòa panasonic uy tín tại Hà Nội không chặt chém, đây mới là vấn đề đau đầu với nhiều người.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Bỏ chạy khi thấy bạn chết sau tai nạn giao thông

GD&TĐ - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu vực cầu Bưng, quận Tân Phú, TP.HCM khiến một người tử vong, người bạn của người này sau đó đã bỏ chạy.