TP.HCM: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm khi HS đốt pháo trong trường

TP.HCM: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm khi HS đốt pháo trong trường

(GD&TĐ)-Ông Huỳnh Công Minh – Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, Tết Tân Mão 2011, các đơn vị trường học cần tăng cường quản lý, giáo dục HSSV chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông, không đốt pháo. Nơi nào để xảy ra tình trạng đốt pháo trong phạm vi trường học thì hiệu trưởng nhà trường là người phải chịu trách nhiệm.

zxzxz
HS TP.HCM chuẩn bị đón Tết. Ảnh: internet

Cũng theo ông Huỳnh Công Minh, thời gian những ngày đầu năm Tết Tân Mão sẽ dành để tổ chức các đoàn thăm hỏi và trao tặng quà Tết cho các đối tượng là giáo viên, nhân viên khó khăn; giáo viên, nhân viên hưu trí; học sinh, sinh viên nghèo không có điều kiện về quê ăn Tết. Đồng thời nhấn mạnh, không tổ chức đoàn đi chúc Tết, tặng hoa cho lãnh đạo Sở GD&ĐT.

Năm nay, học sinh trên địa bàn TP.HCM sẽ được nghỉ  Tết 11 ngày, bắt đầu nghỉ từ ngày 28/1/2011 (25 tháng chạp) đến hết ngày 7/2/2011 (mùng 5 tết) và đi học lại vào ngày 8/2/2011.

Hiếu Nguyễn

Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.