TP.HCM: Giáo viên có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo dịp Tết

GD&TĐ - Công đoàn ngành Giáo dục TP.HCM vừa thông tin kế hoạch chương trình "Tết sum vầy" 2021 cho cán bộ, nhà giáo và người lao động.
Công đoàn giáo dục TP.HCM trao quà hỗ trợ cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19. Ảnh minh họa
Công đoàn giáo dục TP.HCM trao quà hỗ trợ cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Theo đó, liên quan đến hoạt động Tết sum vầy 2021 của Liên đoàn Lao động TP tổ chức, công đoàn ngành GD sẽ trao 50 suất dành cho nhân viên (bảo vệ, phụ vụ...), giáo viên đã có gia đình (giáo viên cả hai vợ chồng đều công tác trong ngành giáo dục) có con nhỏ dưới 16 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn.

Kinh phí chăm lo gồm 1.000.000 đồng tiền mặt, 1 phần quà trị giá 500.000 đồng/người. Với các cháu dưới 16 tuổi, nhận lì xì 100.000 đồng. Việc trao tặng dự kiến tổ chức vào cuối tháng 1/2021. 

Trước đó, tháng 20/2020, Công đoàn giáo dục TP.HCM đã triển khai kế hoạch tổ chức chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021 cho cán bộ, nhà giáo và người lao động ngành với mức thấp nhất là 500.000 đồng/người. 

Đối tượng ưu tiên chăm lo là cán bộ, đoàn viên, nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, gia đình có thu nhập thấp, đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập; có chồng, con đang làm nhiệm vụ ở hải đảo, không được về quê ăn Tết; có vợ hoặc chồng đang làm việc tại đơn vị không thưởng Tết hoặc có gia đình ở quê trực tiếp bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt không về quê đón Tết.

Ngoài ra, công đoàn GD TP.HCM còn tổ chức chương trình “Tấm vé nghĩa tình” – trao tặng, hỗ trợ vé xe cho người lao động về quê. Kinh phí thực hiện gồm Công đoàn GD Thành phố phối hợp với Công đoàn cơ sở vận động người sử dụng lao động tham gia đóng góp 70% kinh phí, công đoàn các cấp tham gia 30% từ nguồn kinh phí công đoàn và hỗ trợ của nhà hảo tâm.

Bên cạnh đó, công đoàn còn đẩy mạnh thực hiện các chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên” và tổ chức chương trình “Tết sum vầy” họp mặt đoàn viên công đoàn, nhà giáo, người lao động ngoài TP không về quê.

Vào cuối tháng 3/2020, công đoàn GD Thành phố đã trao tiền hỗ trợ cho đội ngũ công đoàn viên trong ngành có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19. Theo đó, mỗi suất được nhận hỗ trợ là 1.200.000 đồng.

Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.
Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

GD&TĐ -  Giá vàng trong nước hôm nay (22/3) giảm về gần 67 triệu đồng/ lượng. Cùng chiều áp lực chốt lời, giá vàng thế giới giảm sốc.