TPHCM: Cấp tiểu học sẽ học online mỗi tiết chỉ 20-25 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TPHCM đã có hướng dẫn về thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học năm học 2021-2022 và một số lưu ý trong việc tổ chức dạy học trong giai đoan ứng phó với dịch Covid-19.

Học sinh tiểu học tại TP.HCM học trực tuyến. Ảnh minh họa
Học sinh tiểu học tại TP.HCM học trực tuyến. Ảnh minh họa

Theo đó, Sở GD&ĐT TP lưu ý một số vấn đề trong việc tổ chức dạy học trên môi trường internet (học online).

Đối với học sinh lớp 1, 2: Khai thác các nội dung dạy học trên truyền hình, video. Không thực hiện việc kiểm tra, đánh giá định kỳ trong thời gian này. Khi học sinh đi học lại, các trường tiểu học sẽ tổ chức ôn tập trước khi kiểm tra, đánh giá học sinh.

Đối với học sinh lớp 3, 4, 5: Tổ chức dạy học trên internet là chủ đạo, dạy học trên truyền hình và video là bổ trợ, ưu tiên cho lớp cuối cấp.

Sở GD&ĐT lưu ý, giáo viên chú trọng phân bố thời gian dạy học online cho các hoạt động trọng tâm như giới thiệu kiến thức mới, giải đáp các thắc mắc, các câu hỏi, tổ chức các hoạt động tương tác với học sinh, …hạn chế sử dụng thời gian dạy để yêu cầu học sinh viết bài hay làm bài tập.

Các nội dung cần ghi chép hoặc bài tập có thể giao sau khi kết thúc giờ dạy.

Tổ chức các hoạt động đa dạng cho học sinh tham gia thực hiện.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý, dạy online mỗi tiết học chỉ khoảng 20-25 phút, mỗi buổi học không quá 4 tiết học.

Giữa mỗi tiết học có thời gian nghỉ từ 5-7 phút cho học sinh thực hiện các hoạt động vận động, thư giãn.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP cũng gợi ý các kênh học liệu để giáo viên và phụ huynh có thể tham khảo : 

Chuyên mục "Dạy tiếng Việt lớp 1" do Bộ GD-ĐT thực hiện, phát sóng trên VTV7; chuyên mục "Lớp 1 vui học", "Lớp 2 chăm ngoan" do Sở GD-ĐT TP phối hợp với Đài truyền hình TP thực hiện, đăng tải đầy đủ trên kênh YouTube ôn bài.

Kho học liệu video bài giảng tất cả các môn học, các khối lớp tiểu học của bậc tiểu học TPHCM tại địa chỉ http://hoctructuyen.hcm.edu.vn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

VinFast giới thiệu hệ sinh thái giao thông xanh toàn diện tại Vietnam Mobility Show 2025

VinFast giới thiệu hệ sinh thái giao thông xanh toàn diện tại Vietnam Mobility Show 2025

GD&TĐ - Ngày 26/12/2025 - VinFast chính thức mở cửa không gian trưng bày và trải nghiệm hệ sinh thái giao thông xanh toàn diện, với đầy đủ dàn ô tô điện, xe máy điện và xe buýt điện,cùng các giải pháp sạc, đổi pin tiên tiến với chính sách bán hàng hấp dẫn. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm Phương tiện di chuyển - Vietnam Mobility Show 2025, từ ngày 26-28/12/2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội).

Phú Xuyên đẩy mạnh hoạt động truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số. Ảnh: Văn hóa xã hội PX

Đầu tư cho hôm nay, bền vững cho tương lai

GD&TĐ - Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam (26/12/2025), xã Phú Xuyên (Hà Nội) đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông thiết thực, đa dạng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác dân số trong giai đoạn mới.