TP.HCM: 126 trường hợp được điều trị khỏi bệnh COVID-19

GD&TĐ - Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã có 126 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh COVID-19, còn 17 trường hợp đang điều trị.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, đến 7 giờ ngày 16/12/2020, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 xác định là 143.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã có 126 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, còn 17 trường hợp đang điều trị.

Từ ngày 2/12, sau 14 ngày không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, TP.HCM đã gỡ phong tỏa các khu vực liên quan đến BN 1342, 1347, 1348 và 1349, đồng thời kết thúc theo dõi các điểm liên quan bệnh nhân COVID-19.

Về hoạt động giám sát, chống dịch, TP.HCM tiếp tục triển khai cách ly người nhập cảnh theo quy định. Cùng với đó là giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại thành phố.

TP.HCM tiếp tục giám sát bệnh nhân sau xuất viện; kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; Thẩm định phương án làm việc của chuyên gia nhập cảnh và làm việc dưới 14 ngày.

Về xét nghiệm, TP.HCM chú trọng giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Đồng thời đa lấy mẫu xét nghiệm 11.285 trường hợp, trong đó có 20 trường hợp dương tính.

Thời gian qua, TP.HCM vẫn thực hiện xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao: bến xe, bệnh viện, doanh nghiệp… Tuy nhiên, chưa phát hiện trường hợp dương tính. TP.HCM cũng thực hiện xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn: Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.142 người. Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 77 người.

Hiện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) khuyến cáo người dân: Vi-rút không phân biệt bất cứ ai và chúng ta cũng vậy; Đoàn kết không kỳ thị, cùng nhau chống lại COVID–19; Giúp đỡ, cảm thông, chia sẻ để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Bên cạnh đó, HCDC vẫn tiếp tục khuyến cáo người dân cần thực hiện phòng dịch bệnh theo thông điệp 5K. Mọi người thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài, che kín mũi miệng khi ho, hắt hơi, không khạc nhổ bừa bãi và thường xuyên rửa tay để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.