Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

TP Huế: Vật thể nghi là mìn tự chế không gây nguy hiểm

Minh Ngọc - 24/09/2018, 16:31 GMT+7 | Pháp luật
Vật thể lạ nghi là mìn tự chế thục chất chỉ là phần đuôi của một loại pháo bông, không nguy hiểmVật thể lạ nghi là mìn tự chế thục chất chỉ là phần đuôi của một loại pháo bông, không nguy hiểm

Khoảng 7 giờ sáng 24/9, nhân viên cửa hàng xe máy Thuận Phát ở địa chỉ 134 Nguyễn Huệ phường Phú Nhuận TP. Huế phát hiện một vật nghi là mìn tự chế được đặt trước cửa.

Sự việc được trình báo cơ quan chức năng. Lập tức lực lượng công an, quân đội nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường. Do chưa thể lường trước mức độ nguy hiểm nên một hành lang bảo vệ được thiết lập từ khu vực Trường ĐHKH Huế đến trường Tiểu học Quang Trung thuộc phường Phú Nhuận, cấm xe ô tô và người đi bộ lưu thông tại khu vực này.

Theo quan sát, vật nghi là mìn có hình khối tròn, cao chừng 10 cm, phía dưới màu đen và có kíp nổ. Người dân sinh sống tại khu vực này cho biết, vật này do hai thanh niên ném vào cửa hàng từ đêm trước.

Khu vực trước cửa hàng bán xe máy Thuận Phát 

Đại tá Hoàng Long - Trưởng Công an TP. Huế xác nhận, vật thể nghi là kíp nổ được phát hiện trước cửa hàng xe máy Thuận Phát thực chất chỉ là phần đuôi của một loại pháo bông có hình thù giống quả lựu đạn, không có gây nguy hiểm.

"Chúng tôi kiểm tra và xác minh vật thể giống mìn này là bình hơi chứa khí dùng trong pháo giấy nhằm tạo sức ép bung giấy ra do một đoàn múa lân sử dụng. Đôi nam nữ này nhặt được và họ đưa về đùa giỡn chứ không có mục đích gì xấu", Đại tá Hoàng Long trao đổi

Lực lượng chức năng tìm xác minh vụ việc tại hiện trường

Qua camera giám sát tại cửa hàng xe máy Thuận Phát, lực lượng chức năng đã xác định được 2 người có liên quan đến sự việc này là N.Q.S (SN 1993) và N.T.N (SN 1996, cùng trú phường Hương Long, TP Huế).

Tối 23/9, hai người đi xem múa lân ở TP.Huế và lượm được một vật giống quả mìn do đoàn lân vứt đi, sau đó mang về. Trên đường đi về, đôi nam nữ này gặp mưa nên vào trú tại vỉa hè đường Nguyễn Huệ (đoạn trước cửa hàng Thuận Phát) và bỏ lại đây.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm