TP Hồ Chí Minh: Trao tặng phương tiện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Công ty cổ phần Địa Ốc Phú Long vừa tặng xe ô tô chuyên dụng cho Bệnh viện Nhi đồng TPHCM, góp phần giúp các y, bác sĩ có thêm phương tiện, điều kiện để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân.
Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long trao biển tượng trưng 1 xe chuyên dụng cho Bệnh viện Nhi đồng TP.
Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long trao biển tượng trưng 1 xe chuyên dụng cho Bệnh viện Nhi đồng TP.

Ngày 10-5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM-Ban vận động, tiếp nhận và phân phối tiền, hàng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 TP, phối hợp tổ chức Lễ Trao tặng phương tiện xe ô tô chuyên dụng đưa đón nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện Nhi đồng TP.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Địa Ốc Phú Long đã dành sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện về vật chất giúp TPHCM thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

“Việc Công ty cổ phần Địa Ốc Phú Long hỗ trợ xe ô tô chuyên dụng cho Bệnh viện Nhi đồng TP góp phần giúp cho các y, bác sĩ có thêm phương tiện, điều kiện để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân TPHCM”, bà Châu khẳng định.

TP Hồ Chí Minh: Trao tặng phương tiện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1

 Bệnh viện Nhi đồng TP tiếp nhận xe ô tô chuyên dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bà Châu cũng cho biết, trong suốt thời thời gian qua, với vai trò kết nối, trung tâm đoàn kết của các tầng lớp nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã nỗ lực cùng với cả hệ thống chính trị TP thường xuyên theo dõi diễn biến, nắm bắt tình hình dịch bệnh để thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo chăm lo đời sống người dân với nhiều giải pháp hỗ trợ.

TPHCM cũng đã thành lập Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 để không bỏ sót đối tượng nào cần được giúp đỡ, để không ai bị bỏ lại phía sau.

“Trong thời gian cao điểm của dịch Covid-19 năm 2021, TPHCM đã nhận được sự chung sức, chung lòng của hơn 210 lượt ủng hộ đến từ bạn bè quốc tế, kiều bào ở nước ngoài, các tổ chức tôn giáo, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm, đóng góp phương tiện, vật tư, thuốc, trang thiết bị y tế trị giá hơn 2.744 tỷ 686 triệu đồng. Riêng đầu năm 2022 đến nay, TP đã tiếp nhận 14 lượt ủng hộ đóng góp trị giá hơn 17 tỷ đồng”, bà Châu cho biết.

Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.