TP Hồ Chí Minh: Trao tặng phương tiện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Công ty cổ phần Địa Ốc Phú Long vừa tặng xe ô tô chuyên dụng cho Bệnh viện Nhi đồng TPHCM, góp phần giúp các y, bác sĩ có thêm phương tiện, điều kiện để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân.
Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long trao biển tượng trưng 1 xe chuyên dụng cho Bệnh viện Nhi đồng TP.
Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long trao biển tượng trưng 1 xe chuyên dụng cho Bệnh viện Nhi đồng TP.

Ngày 10-5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM-Ban vận động, tiếp nhận và phân phối tiền, hàng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 TP, phối hợp tổ chức Lễ Trao tặng phương tiện xe ô tô chuyên dụng đưa đón nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện Nhi đồng TP.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Địa Ốc Phú Long đã dành sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện về vật chất giúp TPHCM thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

“Việc Công ty cổ phần Địa Ốc Phú Long hỗ trợ xe ô tô chuyên dụng cho Bệnh viện Nhi đồng TP góp phần giúp cho các y, bác sĩ có thêm phương tiện, điều kiện để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân TPHCM”, bà Châu khẳng định.

Bệnh viện Nhi đồng TP tiếp nhận xe ô tô chuyên dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. ảnh 1

 Bệnh viện Nhi đồng TP tiếp nhận xe ô tô chuyên dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bà Châu cũng cho biết, trong suốt thời thời gian qua, với vai trò kết nối, trung tâm đoàn kết của các tầng lớp nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã nỗ lực cùng với cả hệ thống chính trị TP thường xuyên theo dõi diễn biến, nắm bắt tình hình dịch bệnh để thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo chăm lo đời sống người dân với nhiều giải pháp hỗ trợ.

TPHCM cũng đã thành lập Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 để không bỏ sót đối tượng nào cần được giúp đỡ, để không ai bị bỏ lại phía sau.

“Trong thời gian cao điểm của dịch Covid-19 năm 2021, TPHCM đã nhận được sự chung sức, chung lòng của hơn 210 lượt ủng hộ đến từ bạn bè quốc tế, kiều bào ở nước ngoài, các tổ chức tôn giáo, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm, đóng góp phương tiện, vật tư, thuốc, trang thiết bị y tế trị giá hơn 2.744 tỷ 686 triệu đồng. Riêng đầu năm 2022 đến nay, TP đã tiếp nhận 14 lượt ủng hộ đóng góp trị giá hơn 17 tỷ đồng”, bà Châu cho biết.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.