TP Hồ Chí Minh: Gần 1.000 chuyên gia nhập cảnh có kết quả âm tính SARS-CoV-2

GD&TĐ - Ngày 5/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, 989 chuyên gia nhập cảnh từ ngày 1/1 đang làm việc tại đây có kết quả âm tính SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 5/3, cập nhật về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chính Minh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, đã 22 ngày qua TP không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Số trường hợp nhiễm phát hiện tại TP từ đầu dịch đến nay là 210, trong đó 205 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 5 trường hợp đang điều trị.

Thành phố vẫn đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại Thành phố.

Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên y tế, các quần thể cộng đồng có tiếp xúc, giao lưu nhiều, các trường hợp có triệu chứng để đánh giá nguy cơ lây nhiễm. Chưa phát hiện trường hợp nhiễm trong hoạt động tầm soát này.

Thực hiện rà soát, lấy mẫu xét nghiệm cho 989 chuyên gia nhập cảnh từ ngày 1/1 đang làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, tất cả đều có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Hoạt động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ vùng dịch được tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát. Triển khai tiếp nhận khai báo y tế tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp.

Cập nhật thường xuyên tình hình các vùng dịch, địa điểm phong toả, giám sát cũng như hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trên website của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (hcdc.vn). 

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Tính từ 18h ngày 04/3 đến 6h ngày 05/3: Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19.

Đến thời điểm này, nước ta vẫn có 2.488 bệnh nhân, trong đó có tổng cộng 1572 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước- riêng số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 879 ca. Trong đó, TP. Hồ Chí Minh (36 ca ).

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo:

1. Cảnh giác vì nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn hiện hữu.

2. Rửa tay sau khi tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng.

3. Cài đặt và bật ứng dụng truy vết Bluezone.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.