TP Hồ Chí Minh đã chi trên 7.800 tỷ đồng chăm lo an sinh xã hội cho người dân

GD&TĐ - UBND TP Hồ Chí Minh thống kê cho biết, đến nay thành phố đã có 3 đợt hỗ trợ, chi trên 7.800 tỷ đồng.
Nhiều hoạt động hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid -19 tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Long Hồ.
Nhiều hoạt động hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid -19 tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Long Hồ.

Theo báo cáo của UBND TP Hồ Chí Minh, liên quan đến công tác an sinh xã hội, việc chăm lo an sinh xã hội cho người dân được các ngành, các cấp TP Hồ Chí Minh nỗ lực thực hiện với phương châm “không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc”.

Đến nay, thành phố đã có 3 đợt hỗ trợ, chi trên 7.800 tỷ đồng. Thành phố đang tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác chăm lo an sinh xã hội cho người dân.

Để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu xây dựng và triển khai thí điểm nền tảng ứng dụng thống nhất hỗ trợ phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong đó tích hợp thông tin mũi tiêm của 6,4 triệu người được tiêm tại TP Hồ Chí Minh.

Đồng thời, thành lập Cổng thông tin 1022 là nơi theo dõi, tổng hợp, báo cáo việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của người dân về công tác phòng chống dịch.

Nhằm đưa thông tin đến người dân kịp thời, thành phố đã tổ chức họp báo định kỳ hàng ngày; thực hiện Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” nhằm chia sẻ thông tin với người dân của chính quyền thành phố, giải đáp trực tiếp những thắc mắc của người dân; cung cấp báo chí cho người dân tại các khu phong tỏa; định hướng báo chí thực hiện các tuyến tin bài nhằm tuyên truyền đến người dân về những chính sách và biện pháp phòng, chống dịch của thành phố.

Có thể thấy, dư luận nhân dân đồng tình và đánh giá cao các chính sách hỗ trợ kịp thời của Chính phủ và thành phố đối với người dân và doanh nghiệp đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19.