TP HCM thực nghiệm đào tạo tin học cho học sinh theo chuẩn IC3 và MOS

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP HCM vừa có hướng dẫn thực nghiệm đào tạo chương trình tin học theo chuẩn IC3 và MOS trong các trường trung học và Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp trên địa bàn.
TP HCM thực nghiệm đào tạo tin học cho học sinh theo chuẩn IC3 và MOS

Mục đích nhằm đào tạo chương trình nghề Tin học THCS về sử dụng máy tính và các ứng dụng cơ bản theo chuẩn chứng chỉ quốc tế IC3;

Đào tạo chương trình nghề Tin học THPT về tin học văn phòng theo chuẩn chứng chỉ quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist).

Sở yêu cầu thực hiện dạy học chương trình IC3 như một chương trình nghề Tin học của địa phương cho HS lớp 8 với thời lượng 70 tiết.

Thực hiện dạy học chương trình MOS như một chương trình nghề Tin học của địa phương cho HS lớp 11 với thời lượng 105 tiết.

Các trường có đủ điều kiện cơ sở vật chất và có giáo viên đã tham dự các lớp tập huấn chương trình IC3, chương trình MOS do Sở GD&ĐT tổ chức có thể tổ chức dạy chương trình IC3, chương trình MOS song song hoặc thay thế các chương trình nghề Tin học địa phương đang thực hiện trong nhà trường.

Sĩ số các lớp nghề Tin học theo chương trình IC3, chương trình MOS thực hiện theo quy định của các lớp nghề trong trường trung học và Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp.

Học sinh hoàn tất chương trình IC3, chương trình MOS được dự thi lấy chứng chỉ nghề phổ thông do Sở GD&ĐT tổ chức hàng năm để hưởng các chế độ ưu tiên, khuyến khích trong thi tốt nghiệp và tuyển sinh theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, học sinh cũng có thể tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế IC3, MOS do các đơn vị được phép tổ chức thi tại Việt Nam thực hiện.

Sở GD&ĐT cho biết sẽ đề xuất Bộ GD&ĐT cho phép công nhận các chứng chỉ quốc tế IC3, MOS có thể thay thế giấy chứng nhận nghề phổ thông trong hệ thống văn bằng, chứng chỉ tại TP.HCM và có các quy định chuyển đổi điểm số của các chứng chỉ IC3, MOS sang các mức xếp loại của giấy chứng nhận nghề.

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.