TP HCM: Khuyến khích dạy chương trình Tin học mở rộng từ lớp 1

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TPHCM vừa có hướng dẫn các trường tiểu học thực hiện chương trình dạy học môn tin học cấp tiểu học trong năm học 2014 - 2015.
TP HCM: Khuyến khích dạy chương trình Tin học mở rộng từ lớp 1

Theo đó, đây là môn học tự chọn (không bắt buộc). Các trường, lớp dạy 2 buổi/ngày (hoặc nhiều hơn 5 buổi/tuần) có đầy đủ điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất, được sự đồng thuận của gia đình học sinh, có thể tổ chức dạy học Tin học nội dung tự chọn từ lớp 3.

Khuyến khích các trường có điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, thiết bị và trình độ học sinh có thể tổ chức dạy chương trình tin học mở rộng từ lớp 1 (học sinh lớp 1 bắt đầu học từ Học kì II).

Chương trình dạy học được bố trí vào buổi thứ 2 và thực hiện 2 tiết/tuần theo phân phối chương trình gợi ý ở mỗi bài cho một tuần.

Đối với bài dạy trong 2 tiết, dạy 1 tiết lí thuyết và 1 tiết thực hành. Với bài dạy trong 1 tiết, dạy 1/2 tiết lí thuyết và 1/2 tiết thực hành.

Trong quá trình dạy và học môn tin học các trường cần chú ý tăng cường thời gian thực hành cho học sinh để củng cố vững chắc kiến thức đã học.

Đánh giá kết quả học tập môn Tin học trên tinh thần khuyến khích, gây hứng thú cho học sinh đến lớp và hỗ trợ việc học tập các môn học khác của học sinh.

Đội ngũ giảng dạy lấy từ nguồn giáo viên cơ hữu (có văn bằng tối thiểu là trung cấp tin học) có nhu cầu chuyển sang dạy tin học; giáo viên hợp đồng (có văn bằng tối thiểu là trung cấp tin học trở lên, có năng lực sư phạm).

Sở yêu cầu, trong suốt quá trình dạy học môn Tin học, phải luôn bảo đảm 3 điều kiện:

Giáo viên được đào tạo tiếp tục và được cập nhật nội dung định kỳ thông qua các hoạt động sinh hoạt tổ chuyên môn cấp trường, cấp quận, huyện;

Hệ điều hành và các phần mềm sử dụng trong dạy học tin học được cập nhật mới; máy móc, thiết bị được bảo trì và nâng cấp kịp thời theo sự phát triển của công nghệ thông tin, tránh tình trạng lạc hậu về phần cứng và phần mềm;

Có quỹ dự phòng để kịp thời khấu hao thiết bị, nâng cấp trang thiết bị dạy Tin học.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.