TP.HCM: Thầy cô vừa mừng vừa lo đón trẻ tiểu học trở lại trường

TP.HCM: Thầy cô vừa mừng vừa lo đón trẻ tiểu học trở lại trường

Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch

Theo ghi nhận tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1, TP.HCM), tất cả các em học sinh khi đi học trở lại đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đảm bảo giữ khoảng cách khi ngồi học tại lớp.

Thầy Trần Trọng Thịnh - giáo viên chủ nhiệm lớp 5/4 Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, trước ngày đón học sinh trở lại, nhà trường đã chuẩn bị các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo đúng yêu cầu của sở GD&ĐT TP.HCM và các hướng dẫn an toàn Y tế của Bộ Y tế. Trước khi vào lớp các em học sinh được kiểm tra y tế đầy đủ và hướng dẫn cho phụ huynh về các hướng di chuyển, đưa đón học sinh khi đến trường, đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của học sinh.

TP.HCM: Thầy cô vừa mừng vừa lo đón trẻ tiểu học trở lại trường ảnh 1
Học sinh xếp hàng kiểm tra thân nhiệt và kiểm tra y tế khi vào trường.

Nhà trường cũng chuẩn bị sẵn sàng một phòng cách ly, trong trường hợp học sinh có thân nhiệt cao bất thường, sẽ được cách ly, kiểm tra và bộ phận y tế sẽ theo dõi sức khỏe cho học sinh ngay lập tức.

Về thông báo không cần giữ khoảng cách quá xa cho học sinh, không bắt buộc đeo khẩu trang khi ở trong lớp học và được bật điều hòa, nhà trường cũng đã có những điều chỉnh để phù hợp với cơ sở vật chất tại trường nhưng quan trọng nhất vẫn là việc giữ gìn vệ sinh và đảm bảo an toàn y tế cho các em.

Giờ ra chơi, thầy cô khuyến khích các em giải lao tại lớp bằng cách tổ chức nhiều trò chơi cho các em ngay tại phòng học hoặc chiếu phim hoạt hình, tránh tình trạng học sinh tụ tập đông tại sân trường. Lứa tuổi Tiểu học đa số các em còn ham chơi, rất dễ quên đi việc giữ khoảng cách an toàn cho nhau, việc cho học sinh giải lao tại lớp cũng sẽ giúp thầy cô và phụ huynh yên tâm cho sức khỏe của các em hơn.

Được đón học trò trở lại, thầy cô vừa mừng, vừa lo

TP.HCM: Thầy cô vừa mừng vừa lo đón trẻ tiểu học trở lại trường ảnh 2
Sau khi đo thân nhiệt học sinh được rửa tay sát khuẩn trước khi bước vào lớp.

Khác với lứa tuổi Trung học, lứa Tuổi tiểu học cần được sự quan tâm đặc biệt hơn từ thầy cô và nhà trường. Chia sẻ về tâm trạng khi được đón học sinh sau nhiều tháng xa trường, cô Hoàng Thị Vân - giáo viên chủ nhiệm lớp 5/8 Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, được nhìn thấy những người học trò, người con yêu quý của mình trở lại trường học là điều hạnh phúc nhất đối với thầy cô, nhưng trong thời điểm hiện tại, niềm hạnh phúc ấy cũng đi đôi với rất nhiều sự lo lắng.

TP.HCM: Thầy cô vừa mừng vừa lo đón trẻ tiểu học trở lại trường ảnh 3
Khi ngồi trong lớp, nhà trường không bắt buộc các em phải đeo khẩu trang, nhưng yêu cầu giữ khoảng cách với các bạn khác để đảm bảo an toàn.

Không chỉ lo về dịch Covid mà còn lo về kiến thức của học sinh. Trong khoảng thời gian nghỉ dịch, trường cũng đã tổ chức học và dạy online cho các em, nhưng "online" tại nhà sẽ khác với việc các em được chính thầy cô chăm sóc và dạy dỗ tại trường, học tại trường các em sẽ tập trung và dễ tiếp thu kiến thức hơn, thầy cô cũng nắm được tình hình học tập của các em tốt hơn khi học tại trường. Song song với việc đảm bảo về an toàn y tế, thầy cô còn phải đảm bảo giúp các em tập trung học tập, theo kịp được chương trình.

Việc được đón học sinh trở lại trường là cơ hội cho thầy cô biến tất cả sự lo lắng thành động lực để hỗ trợ các em theo kịp kiến thức, hoàn thành chương trình học đúng thời hạn, đặc biệt là các em học sinh lớp 5 đang chuẩn bị chuyển cấp học trong năm nay.

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

GD&TĐ - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp thứ ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.
Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

GD&TĐ - Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.
Niềm vui của anh Tú Anh khi mang sách đến với trẻ em nghèo vùng khó.

12 năm 'xây' thư viện cho trẻ vùng khó

GD&TĐ - Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước. Những nỗ lực của anh và những tình nguyện viên đã góp phần cho trẻ vùng cao được tiếp cận với đa dạng đầu sách.
Tang vật cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Đôi nam nữ giấu 400 viên ma tuý tổng hợp trong cốp xe

GD&TĐ - Nguyễn Tuyết A. (SN: 2001 ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Bảo L. (SN: 2003 ở huyện Sơn Động, Bắc Giang) giấu khoảng 400 viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp) trong cốp xe nhằm qua mắt lực lượng chức năng, song bất thành.
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.