TP HCM: Thanh tra toàn diện cơ sở GD và hoạt động sư phạm GV

TP HCM: Thanh tra toàn diện cơ sở GD và hoạt động sư phạm GV

(GD&TĐ) - Năm học 2013 - 2014, ngành Giáo dục TP HCM sẽ thanh tra toàn diện cơ sở giáo dục và thanh tra hoạt động sư phạm giáo viên.

Theo đó, tiến hành thanh tra đạt ít nhất 15% tổng số cơ sở giáo dục và đạt ít nhất 12% tổng số giáo viên của đơn vị trực thuộc sở. Đặc biệt tăng cường thanh tra các cơ sở giáo dục ngoài công lập và các cơ sở giáo dục có yếu tố nước ngoài.

Năm học này, TP HCM cũng thực hiện thanh tra, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học, nhất là các chủ đề của năm học của Bộ GD&ĐT và Sở phát động, các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành phát động.

Thanh tra, kiểm tra công tác quản lý dạy thêm, học thêm, công tác tuyển sinh đầu cấp và thu tiền đầu năm học tại các cơ sở giáo dục.

Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện điều lệ hoạt động của Trung tâm GDTX, trường TCCN, CĐ trực thuộc và việc thực hiện quy chế hoạt động của các trường CĐ, ĐH thuộc diện quản lý theo Nghị định 115. Cụ thể ở các mặt công tác chuyên môn, sử dụng đội ngũ nhà giáo, liên kết đào tạo, cấp phát văn bằng, chứng chỉ, việc thực hiện các cam kết trong đề án thành lập trường.

Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy chế hoạt động của các trung tâm, cơ sở tin học, ngoại ngữ và văn hóa ngoài giờ. Thanh tra, kiểm tra thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân...

Công tác quản lý tài chính từ các nguồn thu sự nghiệp, thu dịch vụ và các nguồn thu hỗ trợ từ cha mẹ học sinh và các tổ chức, cá nhân khác của các đơn vị trực thuộc sự quản lý của sở cũng là nội dung sẽ được thực hiện trong công tác thanh tra của sở năm học này...

Lập Phương

TIN LIÊN QUAN
TIÊU ĐIỂM | Tâm lý học sinh hậu Covid-19

TIÊU ĐIỂM | Tâm lý học sinh hậu Covid-19

GD&TĐ - Dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn tới toàn xã hội và ngành giáo dục không phải ngoại lệ, Những em học sinh chịu nhiều thiệt thòi nhất khi không thể đến trường, điều đó kéo theo nhiều hệ lụy đến cảm xúc và thể trạng...
Thay đổi tư duy khởi nghiệp cho sinh viên sau dịch bệnh. Ảnh: T.G

Tìm đường vượt khó: Thay đổi để thích ứng

GD&TĐ - Dịch bệnh là điều không ai mong muốn. Nhìn ở góc độ khác, dịch bệnh là thước đo “sức khỏe” các trường trong việc thích ứng sự biến đổi. Chuyển đổi hình thức dạy học, vừa dạy học vừa chống dịch… là những điều tích cực mà Covid-19 mang lại.
Ảnh minh họa

Nguyên hiệu trưởng 3 trường THCS chia sẻ về Ban phụ huynh

GD&TĐ - NGƯT.TS Trần Thị Kim Liên - Hội Khoa học Tâm lý giáo dục Hà Nội, từng là hiệu trưởng của 3 trường THCS tại Hà Nội – đã có những chia sẻ xung quanh câu chuyện về Ban đại diện cha mẹ học sinh (BPH) đang được dư luận quan tâm hiện nay.
Học viên ngành chăn nuôi thực hành trên gia súc

Ngành chăn nuôi - Nhiều cơ hội việc làm

GD&TĐ - Các đợt tuyển sinh những năm gần đây cho thấy, ngành chăn nuôi thường không có nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, về tiềm năng sinh viên nhóm ngành này lại có rất nhiều cơ hội việc làm; đặc biệt hiện nay, khi Nhà nước đang dành nhiều ưu tiên để phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có ngành chăn nuôi.
Đổi mới thi chọn học sinh giỏi

Đổi mới thi chọn học sinh giỏi

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục đổi mới công tác thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thi chọn, tập huấn các đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế.