TP.HCM: Họp mặt giao lưu "Trái tim người thầy"

GD&TĐ - Ngày 13/11, Sở GD&ĐT TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt với chủ đề "Trái tim người thầy".
Các nhà giáo tham gia buổi giao lưu với chủ đề Trái tim người thầy
Các nhà giáo tham gia buổi giao lưu với chủ đề Trái tim người thầy

Đây là một trong những hoạt động do Công đoàn Giáo dục TP tổ chức hướng đến chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Năm nay, chương trình tôn vinh 130 cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm giỏi tiêu biểu, những tấm gương tận tụy, sống có trách nhiệm, góp phần nêu cao đạo đức truyền thống nhà giáo.

TP.HCM: Họp mặt giao lưu "Trái tim người thầy" ảnh 1
 Ông Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ tại buổi họp mặt giao lưu Trái tim người thầy

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đã dành những lời cảm ơn sâu sắc đến những thầy cô giáo đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của TP.HCM nói riêng và toàn quốc nói chung.

"Thầy cô giáo cần luôn luôn đổi mới, mang lại luồng sinh khí mới cho việc dạy học. Dạy học không chỉ là truyền đạt kiến thức, dạy học còn phải nhen nhóm, khơi gợi cho học sinh sự yêu thích nghiên cứu khoa học", ông Hiếu nhắn gửi.

Buổi họp mặt đã có phần giao lưu với 4 nhà giáo tiêu biểu trong số 130 nhà giáo được tôn vinh dịp này. 

Tại buổi giao lưu, cô Phạm Thị Thanh Nhung, giáo viên Trường THCS Nguyễn An Khương, chia sẻ lý do mình bén duyên với nghề giáo xuất phát từ hình ảnh những người thầy người cô đã dạy bảo khi mình còn là học sinh tiểu học, THCS. Thầy cô mang đến tất cả tình yêu thương cho học sinh, chính tình cảm chân thành ấy đã làm cô yêu hình ảnh "những người lái đò thầm lặng" và theo đuổi ước mơ.

TP.HCM: Họp mặt giao lưu "Trái tim người thầy" ảnh 2
 Giáo viên chia sẻ tại buổi giao lưu

Chia sẻ, suy nghĩ của mình về công tác giáo dục và  chủ nhiệm mầm non, cô Nguyễn Thị Hồng Phượng, giáo viên Trường Mầm non Long Trường (quận 9) cho biết: "Công tác chủ nhiệm cần rất nhiều tố chất của người dạy học, cần sự tỉ mỉ, sự tận tâm, sự dịu dàng, sự nhiệt huyết, sự khéo léo, sự yêu nghề và cả  ý chí kiên cường.

Bậc học mầm non rất quan trọng vì đây chính là tiền đề hình thành nên đạo đức và nhân cách cho trẻ. Người giáo viên mầm non và cả giáo viên của các bậc học trên cả nước sẽ luôn tâm huyết, yêu nghề, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục học sinh."

TP.HCM: Họp mặt giao lưu "Trái tim người thầy" ảnh 3
 Lãnh đạo Sở và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục TP.HCM tặng hoa cho các nhà giáo tham gia giao lưu 
 

Với cô Phạm Thị Phương Linh, giáo viên Trường THPT Trần Văn Giàu, một người giáo viên chủ nhiệm giỏi cần đòi hỏi các yếu tố tỉ mỉ, tận tình, yêu nghề, nhiệt huyết, khéo léo và tế nhị. Những phẩm chất này kết hợp cùng ý chí và nghị lực vượt khó sẽ giúp các thầy, cô trau dồi và rèn luyện bản thân, trở thành những giáo viên tốt. 

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.