Tổng thư ký NATO Stoltenberg: NATO chuẩn bị đối đầu với Nga từ năm 2014

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Tổng thư ký NATO Stoltenberg cho biết phương Tây đã cố gắng nói chuyện với Nga trước khi nước này tiến hành hoạt động quân sự nhưng Nga đã đi trước kế hoạch của mình.
Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
Tổng thư ký NATO Stoltenberg.

Theo ông Jens Stoltenberg, NATO đã chuẩn bị đối đầu với Nga kể từ năm 2014.

“Chúng tôi thực sự đã chuẩn bị cho khả năng này trong một thời gian dài”, ông Stoltenberg nói tại cuộc họp báo vào ngày thứ 2 của hội nghị thượng đỉnh NATO ở Tây Ban Nha – “Không có chuyện NATO đột nhiên thức dậy vào ngày 24/2 và nhận ra Nga là mối nguy hiểm”.

Ông cho rằng NATO đã chuẩn bị cho việc đối đầu Nga từ năm 2014 và đó là lý do tại sao liên minh tăng sự hiện diện của mình ở phía đông liên minh và đầu tư nhiều hơn vào quốc phòng.

Hôm qua (29/6), hội nghị thượng đỉnh NATO đã thông qua một khái niệm chiến lược mới gọi Nga là mối đe dọa, loại bỏ mô tả nước này là một đối tác.

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Putin thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt nhằm đáp ứng yêu cầu giúp đỡ của những người đứng đầu các nước cộng hòa Donbass tự xưng. Phương Tây đã trả đũa quyết định của Nga bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt sâu rộng với nước này. Ngoài ra, các nước phương Tây đã chuyển vũ khí và thiết bị quân sự tới Kiev trị giá lên tới hàng tỷ USD.

Theo TASS
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.