Tổng thư ký NATO Stoltenberg: NATO chuẩn bị đối đầu với Nga từ năm 2014

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Tổng thư ký NATO Stoltenberg cho biết phương Tây đã cố gắng nói chuyện với Nga trước khi nước này tiến hành hoạt động quân sự nhưng Nga đã đi trước kế hoạch của mình.
Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
Tổng thư ký NATO Stoltenberg.

Theo ông Jens Stoltenberg, NATO đã chuẩn bị đối đầu với Nga kể từ năm 2014.

“Chúng tôi thực sự đã chuẩn bị cho khả năng này trong một thời gian dài”, ông Stoltenberg nói tại cuộc họp báo vào ngày thứ 2 của hội nghị thượng đỉnh NATO ở Tây Ban Nha – “Không có chuyện NATO đột nhiên thức dậy vào ngày 24/2 và nhận ra Nga là mối nguy hiểm”.

Ông cho rằng NATO đã chuẩn bị cho việc đối đầu Nga từ năm 2014 và đó là lý do tại sao liên minh tăng sự hiện diện của mình ở phía đông liên minh và đầu tư nhiều hơn vào quốc phòng.

Hôm qua (29/6), hội nghị thượng đỉnh NATO đã thông qua một khái niệm chiến lược mới gọi Nga là mối đe dọa, loại bỏ mô tả nước này là một đối tác.

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Putin thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt nhằm đáp ứng yêu cầu giúp đỡ của những người đứng đầu các nước cộng hòa Donbass tự xưng. Phương Tây đã trả đũa quyết định của Nga bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt sâu rộng với nước này. Ngoài ra, các nước phương Tây đã chuyển vũ khí và thiết bị quân sự tới Kiev trị giá lên tới hàng tỷ USD.

Theo TASS
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.