Tổng thống Zelensky nói về triển vọng Ukraine gia nhập NATO

GD&TĐ - Tại diễn đàn “Yes Brainstorming” hôm nay (10/9), Tổng thống Vladimir Zelensky cho biết trong chuyến thăm Washington mới đây, Ukraine chưa nhận được phản hồi từ Mỹ về vấn đề gia nhập NATO.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

“Đúng là chúng tôi không nghe thấy lập trường trực tiếp nào (của Mỹ) về việc Ukraine gia nhập NATO”  – ông Zelensky nói và cho biết có thể tin tưởng vào Mỹ: “Chúng tôi có thể dựa vào Mỹ vì quan hệ của chúng tôi giờ đã ở một cấp độ khác”.

Cũng tại diễn đàn “Yes Brainstorminh”, nhà lãnh đạo Ukraine đã trả lời câu hỏi về khả năng nổ ra một cuộc chiến tranh toàn diện với Nga. Ông Zelensky cho rằng đây sẽ là kết quả sai lầm do sự phát triển của các sự kiện.

“Sau đó, khu vực lân cận của Nga, mối quan hệ láng giềng của Nga, Ukraine và Belarus sẽ không còn tồn tại” – ông cho biết.

Theo hãng tin TASS, nhà chức trách Ukraine nhiều lần khẳng định một cách vô căn cứ rằng có mối đe dọa không xác định từ Nga dường như đang tồn tại. Về phần mình, Moscow nhấn mạnh không có bất kỳ ý định sử dụng vũ lực nào.

Cụ thể, ngày 6/9, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết sẽ không sử dụng vũ lực để bảo vệ các công dân nói tiếng Nga ở Ukraine vì vấn đề này đang được giải quyết thông qua nỗ lực của các tổ chức quốc tế.

Theo TASS
Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh minh họa.

Trường miền núi Quảng Nam hối hả sửa chữa trường lớp thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam thực hiện quyết liệt. Ở các huyện miền núi, đến nay công tác chuẩn sẵn sàng cho triển khai Chương trình mới lớp 3, lớp 7 đã hoàn tất.
Ảnh minh họa.

Nâng chất môn tiếng Anh: Kỳ vọng ở chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, lớp 7 và lớp 10 trên phạm vi cả nước. Cần nhiều nỗ lực từ phía người dạy, nhà trường, địa phương và toàn xã hội chung tay để Chương trình mới môn Tiếng Anh đạt được mục tiêu đề ra.