Tổng thống Zelensky nói về triển vọng Ukraine gia nhập NATO

GD&TĐ - Tại diễn đàn “Yes Brainstorming” hôm nay (10/9), Tổng thống Vladimir Zelensky cho biết trong chuyến thăm Washington mới đây, Ukraine chưa nhận được phản hồi từ Mỹ về vấn đề gia nhập NATO.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

“Đúng là chúng tôi không nghe thấy lập trường trực tiếp nào (của Mỹ) về việc Ukraine gia nhập NATO”  – ông Zelensky nói và cho biết có thể tin tưởng vào Mỹ: “Chúng tôi có thể dựa vào Mỹ vì quan hệ của chúng tôi giờ đã ở một cấp độ khác”.

Cũng tại diễn đàn “Yes Brainstorminh”, nhà lãnh đạo Ukraine đã trả lời câu hỏi về khả năng nổ ra một cuộc chiến tranh toàn diện với Nga. Ông Zelensky cho rằng đây sẽ là kết quả sai lầm do sự phát triển của các sự kiện.

“Sau đó, khu vực lân cận của Nga, mối quan hệ láng giềng của Nga, Ukraine và Belarus sẽ không còn tồn tại” – ông cho biết.

Theo hãng tin TASS, nhà chức trách Ukraine nhiều lần khẳng định một cách vô căn cứ rằng có mối đe dọa không xác định từ Nga dường như đang tồn tại. Về phần mình, Moscow nhấn mạnh không có bất kỳ ý định sử dụng vũ lực nào.

Cụ thể, ngày 6/9, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết sẽ không sử dụng vũ lực để bảo vệ các công dân nói tiếng Nga ở Ukraine vì vấn đề này đang được giải quyết thông qua nỗ lực của các tổ chức quốc tế.

Theo TASS
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.