Tổng thống Zelensky: Bất kỳ thỏa thuận nào với Nga sẽ được đưa ra trưng cầu dân ý

GD&TĐ - Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết bất kỳ thỏa thuận lịch sử nào đạt được trong quá trình đàm phán sẽ phải được sự chấp thuận của tất cả người dân Ukraine.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Trong khi gợi ý về tiến triển trong các cuộc đàm phán với Nga, hôm qua (21/3), Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết bất kỳ thỏa hiệp “lịch sử” nào mà các nhà đàm phán của ông nhất trí sẽ phải được cả nước chấp thuận trong một cuộc trưng cầu dân ý.

“Người dân sẽ có tiếng nói của họ và đưa ra câu trả lời của họ đối với một số loại thỏa hiệp hay những vấn đề khác. Về việc những thỏa hiệp đó là gì, đó là vấn đề trong các cuộc đối thoại của chúng tôi giữa Ukraine và Nga” – ông Zelensky nói.

Ông Zelensky đang trả lời một câu hỏi về yêu cầu của Nga đối với đảm bảo an ninh cho hai nước cộng hòa Donbass và việc công nhận Crimea – bán đảo đã bỏ phiếu sáp nhập Nga vào năm 2014 – mà Kiev và phương Tây tiếp tục coi là lãnh thổ Ukraine.

Trước đó trong ngày, Nga đã từ chối lời đề nghị của ông Zelensky về gặp trực tiếp ông Putin vì cho rằng các cuộc đàm phán “không đạt được tiến triển đáng kể nào”.

Theo Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, cần có sự chuẩn bị trước cuộc gặp của 2 tổng thống. Các cuộc đàm phán phải được tổ chức và cần nhất trí về những kết quả đạt được.

Nga cũng bác bỏ các lời kêu gọi ngừng bắn và nói rằng những lệnh ngừng bắn này đã được Kiev dùng để tập hợp lại và tiến hành tấn công quân đội Nga.

Theo RT
Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Dơn (Nam Trà My, Quảng Nam) tham dự giải Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Ảnh: NTCC

Vì sao 'trắng' giáo viên thể dục?

GD&TĐ - Một số địa phương vùng sâu, vùng xa phải linh hoạt để bố trí đủ GV dạy thể dục trong điều kiện khó có thể tìm nguồn hợp đồng bởi thu nhập thấp.