Tổng thống Zelensky áp lệnh trừng phạt các nhà lãnh đạo và 236 trường đại học Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/6), Tổng thống Ukraine Zelensky đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các nhà lãnh đạo Nga, 236 trường đại học Nga và 261 hiệu trưởng – trang web của tổng thống cho biết.
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky.

Danh sách các trường cao đẳng bị trừng phạt bao gồm Đại học Bang Lomonosov (MSU), Đại học Kỹ thuật Nhà nước Bauman Moscow (MGTU), Đại học HSE, Học viện Hành chính và Kinh tế Quốc gia Tổng thống Nga (RANEPA) và Đại học Y tế Bang Sechenov First Moscow.

Các biện pháp trừng phạt bao gồm việc ngừng trao đổi văn hóa, hợp tác khoa học, giáo dục và thể thao.

Bên cạnh đó, các biện pháp trừng phạt cũng bao gồm 261 người đứng đầu trường đại học, bao gồm cả hiệu trưởng MSU Viktor Sadovnichiy. Lệnh này việc bao gồm phong tỏa tài sản của họ ở Ukraine, đình chỉ các nghĩa vụ tài chính, thu hồi các giải thưởng của nhà nước Ukraine, cấm mua đất và một số hạn chế khác.

Ngoài ra, ông Zelensky cũng ký sắc lệnh ban hành quyết định của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine về việc áp dụng các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với Tổng thống Nga Putin. Các biện pháp này được áp đặt vô thời hạn, bao gồm phong tỏa tài sản, cấm hoạt động xuất nhập khẩu và ngăn chặn việc rút vốn khỏi Ukraine. Nghị định có hiệu lực từ ngày công bố.

Các lệnh trừng phạt cũng ảnh hưởng đến phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin, Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cùng các phó thủ tướng, bộ trưởng và quan chức khác.

Theo TASS/NDTV
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.