Tổng thống Ukraine nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục đàm phán với Nga

GD&TĐ - Trong một cuộc phỏng vấn với các nhà báo nước nhà, Tổng thống Ukraine Zelensky cho rằng nên tiếp tục các cuộc đàm phán với Nga.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Ông cho biết sẽ rất dễ dàng nếu không đàm phán và “đàm phán là điều khó khăn nhất”.

“Với quan điểm của Ukraine là tìm kiếm cơ hội tổ chức các cuộc họp và tìm cách thoát khỏi tình hình, đảm bảo rằng chúng ta không để mất lãnh thổ, tôi tin rằng đây là mục tiêu mà chúng ta cần cố gắng đạt được trong các cuộc đàm phán” – Tổng thống Zelensky nói.

Theo ông, cần phải tìm kiếm cơ hội để tham gia vào các hoạt động như tọa đàm. Đồng thời, ông muốn vị thế của Kiev trở nên mạnh mẽ hơn, điều này có thể đạt được bằng cách có được vũ khí mạnh mẽ và đoàn kết xã hội.

“Chúng ta cần lựa chọn các bước để thực hiện. Không phải tôi không có lựa chọn, đây không phải là vấn đề đối với tôi, mà đưa ra quyết định một cách tuyệt đối bình tĩnh. Vấn đề không phải là bạn có muốn điều đó hay không. Vấn đề đàm phán chắc chắn sẽ được đưa ra. Câu hỏi duy nhất là bạn sẽ mạnh mẽ như thế nào trên bàn đàm phán và vấn đề phụ thuộc vào những khía cạnh quan trọng này” – Tổng thống Ukraine nhấn mạnh.

Theo TASS
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...