Tổng thống Syria cáo buộc châu Âu trong việc hỗ trợ những kẻ khủng bố

GD&TĐ - Tổng thống Syria, Bashar al-Assad trong một cuộc phỏng vấn với RT đã cáo buộc châu Âu trong việc hỗ trợ khủng bố và sợ hãi những người tị nạn, ông cũng gọi đây là hành vi đạo đức giả.
Tổng thống Syria cáo buộc châu Âu trong việc hỗ trợ những kẻ khủng bố

Ông nói rằng trong cuộc xung đột, vài triệu người đã trốn khỏi Syria đến Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm cả những kẻ cực đoan. Theo ông Assad, châu Âu e ngại trước tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nhưng đồng thời cũng mong ông ấy ngăn chặn những người tị nạn này vượt xa hơn về phía tây.

"Hỗ trợ khủng bố từ Syria rất nguy hiểm đối với Châu Âu, thậm chí là phần nguy hiểm nhất. Nhưng thật là đạo đức giả khi mà làm thế nào người ta có thể sợ vài triệu người này, hầu hết trong số họ đều ôn hòa, và chỉ có một vài trong số họ là kẻ khủng bố. Làm thế nào để những kẻ khủng bố này được hỗ trợ trực tiếp?" ông tuyên bố.

Tại Syria kể từ năm 2011, xung đột vũ trang đã xảy ra kéo dài. Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran- những bên đảm bảo cho lệnh ngừng bắn, đã tích cực tham gia các hoạt động, chiến dịch để giải quyết vấn đề này. Trong thời gian đó, Syria đã xoay sở để đánh bại gần như hoàn toàn những kẻ khủng bố, bắt đầu ổn định chính trị, đưa người tị nạn trở về và khôi phục các cơ sở hạ tầng bị phá hủy bởi chiến tranh. Theo đó, một ủy ban hiến pháp đã được thành lập, bao gồm cả phe đối lập. Cuộc họp đầu tiên của ủy ban được tổ chức vào ngày 30 tháng 10 tại Geneva. 

Theo Ria.ru
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.