Tổng thống Putin: Ukraine đã ‘đình chỉ’ đàm phán hòa bình với Nga

GD&TĐ - Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto hôm qua (14/5), Tổng thống Vladimir Putin cho biết các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine đã bị Kiev ‘đình chỉ’.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cuộc thảo luận trên tập trung vào việc Phần Lan muốn trở thành thành viên NATO vốn được hồi sinh trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Theo văn phòng tổng thống Ba Lan, ông Niinisto nói với ông Putin rằng, Phần Lan sẽ đưa ra quyết định về việc gia nhập NATO trong vài ngày tới.

Trong một tuyên bố, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin đã chia sẻ đánh giá của ông về tình trạng tiến tình đàm phán giữa các đại diện của Nga và Ukraine vốn bị Kiev đình chỉ trên thực tế. Ông Putin cho rằng những đại diện Ukraine “không thể hiện sự quan tâm đến một cuộc đối thoại nghiêm túc và có ý nghĩa”.

Tổng thống Nga cảnh báo rằng việc Helsinki từ bỏ “chính sách trung lập quân sự truyền thống” sẽ là một “sai lầm”, đồng thời nhấn mạnh rằng “không có mối đe dọa nào đối với an ninh của Phần Lan”. Ông nêu rõ, động thái này “có thể tác động tiêu cực” đến quan hệ “đôi bên cùng có lợi” giữa 2 nước.

Theo RT
Ảnh minh họa/INT

Tâm huyết và hiệu quả

GD&TĐ - Theo đánh giá ban đầu, việc lấy ý kiến đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng.
Iran. (Ảnh: Vanchai Tan)

Israel nêu điều kiện sẽ tấn công Iran

GD&TĐ - Israel được cho là đã báo với Mỹ và một số quốc gia châu Âu về việc tấn công Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu uranium trên mức 60% - theo Axios.