Tổng thống Putin: Ukraine đã ‘đình chỉ’ đàm phán hòa bình với Nga

GD&TĐ - Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto hôm qua (14/5), Tổng thống Vladimir Putin cho biết các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine đã bị Kiev ‘đình chỉ’.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cuộc thảo luận trên tập trung vào việc Phần Lan muốn trở thành thành viên NATO vốn được hồi sinh trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Theo văn phòng tổng thống Ba Lan, ông Niinisto nói với ông Putin rằng, Phần Lan sẽ đưa ra quyết định về việc gia nhập NATO trong vài ngày tới.

Trong một tuyên bố, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin đã chia sẻ đánh giá của ông về tình trạng tiến tình đàm phán giữa các đại diện của Nga và Ukraine vốn bị Kiev đình chỉ trên thực tế. Ông Putin cho rằng những đại diện Ukraine “không thể hiện sự quan tâm đến một cuộc đối thoại nghiêm túc và có ý nghĩa”.

Tổng thống Nga cảnh báo rằng việc Helsinki từ bỏ “chính sách trung lập quân sự truyền thống” sẽ là một “sai lầm”, đồng thời nhấn mạnh rằng “không có mối đe dọa nào đối với an ninh của Phần Lan”. Ông nêu rõ, động thái này “có thể tác động tiêu cực” đến quan hệ “đôi bên cùng có lợi” giữa 2 nước.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …