Tổng thống Putin nêu biện pháp nhận thanh toán mới khi xuất khẩu khí đốt

GD&TĐ - Tại cuộc họp với chính phủ hôm qua (23/3), Tổng thống Nga Putin cho biết Nga sẽ chỉ chấp nhận thanh toán tiền bán khí đốt cho các “quốc gia không thân thiện” bằng đồng rúp.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga giải thích rằng Nga có kế hoạch từ bỏ tất cả các loại tiền tệ có thể gây tổn hại cho mình trong các thanh toán như vậy. Ông nói thêm rằng các quyết định bất hợp pháp của một số nước phương Tây nhằm đóng băng tài sản của Nga đã phá hủy mọi niềm tin vào tiền tệ của họ.

“Tôi đã quyết định thực hiện trong thời gian ngắn nhất có thể một loạt các biện pháp để thay đổi các khoản thanh toán” – ông Putin nói – “Khí đốt tự nhiên của chúng tôi cung cấp cho các quốc gia được gọi là không thân thiện được thanh toán bằng đồng rúp của Nga..”

Tổng thống Nga nói thêm rằng Nga sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt phù hợp với khối lượng và nguyên tắc định giá của các hợp đồng. Chỉ tiền tệ thanh toán sẽ thay đổi.

Trong tháng qua, Nga hứng chịu nhiều đợt trừng phạt quốc tế chưa từng có về hoạt động quân sự của nước này ở Ukraine. Mỹ, EU và các đồng minh của họ đã cắt Nga khỏi hệ thống tài chính của mình, hạn chế giao dịch bằng đồng đô la và euro, đồng thời đóng băng khoảng 300 tỷ USD dự trữ ngoại hối của Nga ở nước ngoài, cùng các biện pháp khác. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục mua dầu và khí đốt từ Nga.

Theo RT
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.