Tổng thống Putin nêu biện pháp nhận thanh toán mới khi xuất khẩu khí đốt

GD&TĐ - Tại cuộc họp với chính phủ hôm qua (23/3), Tổng thống Nga Putin cho biết Nga sẽ chỉ chấp nhận thanh toán tiền bán khí đốt cho các “quốc gia không thân thiện” bằng đồng rúp.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga giải thích rằng Nga có kế hoạch từ bỏ tất cả các loại tiền tệ có thể gây tổn hại cho mình trong các thanh toán như vậy. Ông nói thêm rằng các quyết định bất hợp pháp của một số nước phương Tây nhằm đóng băng tài sản của Nga đã phá hủy mọi niềm tin vào tiền tệ của họ.

“Tôi đã quyết định thực hiện trong thời gian ngắn nhất có thể một loạt các biện pháp để thay đổi các khoản thanh toán” – ông Putin nói – “Khí đốt tự nhiên của chúng tôi cung cấp cho các quốc gia được gọi là không thân thiện được thanh toán bằng đồng rúp của Nga..”

Tổng thống Nga nói thêm rằng Nga sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt phù hợp với khối lượng và nguyên tắc định giá của các hợp đồng. Chỉ tiền tệ thanh toán sẽ thay đổi.

Trong tháng qua, Nga hứng chịu nhiều đợt trừng phạt quốc tế chưa từng có về hoạt động quân sự của nước này ở Ukraine. Mỹ, EU và các đồng minh của họ đã cắt Nga khỏi hệ thống tài chính của mình, hạn chế giao dịch bằng đồng đô la và euro, đồng thời đóng băng khoảng 300 tỷ USD dự trữ ngoại hối của Nga ở nước ngoài, cùng các biện pháp khác. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục mua dầu và khí đốt từ Nga.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

GD&TĐ - Cập nhật lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12 gồm: Lịch thi đấu  C1 châu Á, bóng đá Ngoại hạng Anh và các giải Vô địch quốc gia trên thế giới.