Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ tranh cử vào thượng viện

GD&TĐ - Tổng thống Philppines Rodrigo Duterte sẽ tranh cử một ghế trong Thượng viện vào năm sau – phụ tá của ông cho biết hôm nay (15/11), chấm dứt suy đoán rằng ông sẽ tranh cử chức phó Tổng thống cùng con gái.
Tổng thống Philppines Rodrigo Duterte.
Tổng thống Philppines Rodrigo Duterte.

Động thái mang tính bước ngoặt trên diễn ra khi sắp đến thời hạn cuối cùng vào hôm nay để các đảng phái chính trị chốt ứng cử viên. Những thay đổi vào phút chót vẫn có thể diễn ra trong các cuộc đua chức Tổng thống và phó Tổng thống vốn khó đoán trước.

Thượng nghị sĩ thân cận nhất của ông Duterte là Christopher “Bong” Go – một thượng nghị sĩ đang tranh cử tổng thống, đã xác nhận với hãng tin Reuters rằng đương kim Tổng thống Philippines sẽ tranh cử một ghế thượng viện trong cuộc bầu cử năm 2022.

Ông Duterte không đủ điều kiện để tái tranh cử tổng thống nhưng có thể tranh cử các chức vụ khác.

Xác nhận trên của ông Go đối lập với tuyên bố hôm thứ 7 tuần trước từ giám đốc truyền thông của ông Duterte khi nói rằng Tổng thống Philippines sẽ cạnh tranh với con gái mình là Sara Duterte-Carpio để tranh cử chức phó Tổng thống.

Hôm nay, phát ngôn viên của Tổng thống Philippines cũng cho rằng ông Duterte và con gái sẽ không bao giờ cạnh tranh nhau cho bất kỳ vị trí nào.

Ở Philippines, Tổng thống và phó Tổng thống được bầu trong các cuộc tranh cử riêng biệt.

Con gái 43 tuổi của ông Duterte từng được kỳ vọng để kế nhiệm ông làm Tổng thống do sự nổi tiếng và dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận về các ứng cử viên được ưa chuộng. Tuy nhiên, bà đã đăng ký ứng cử viên chức phó Tổng thống, mặc dù vậy bà vẫn có thể thay đổi quyết định của mình.

Theo Metro
Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.