Tổng thống Obama nhắn nhủ ông Trump cẩn trọng với tính khí

Tổng thống đương nhiệm Barack Obama cho biết ông tin đảng Cộng hòa biết sự khác biệt giữa điều hành một đất nước và vận động tranh cử.
Tổng thống Obama quan ngại về tính khí thất thường của ông Trump.
Tổng thống Obama quan ngại về tính khí thất thường của ông Trump.

Trong một buổi họp mặt báo chí trước chuyến công du cuối cùng của ông trong nhiệm kỳ tới Hy Lạp, Đức và Peru, Tổng thống Obama đã bày tỏ ý kiến về tính khí của người kế nhiệm.

Ông Obama cho rằng tính khí nóng nảy, bất thường của Tổng thống đắc cử Trump sẽ không giúp ích gì cho bản thân nhà tỷ phú.

Đề cập đến tiến trình chuyển giao quyền lực, Tổng thống Obama nhấn mạnh sự quan trọng trong việc giúp ông Trump – người chưa từng có kinh nghiệm điều hành chính phủ hay quân sự.

Tổng thống Obama cho biết: “Tôi không nghĩ ông ấy là một người theo chủ nghĩa tư tưởng, ông ấy thực tế hơn, và nếu như có người giỏi xung quanh giúp đỡ, thì ông Trump có thể làm tốt với tài dẫn dắt của mình”.

Được hỏi về việc ông Trump bổ nhiệm Steve Bannon làm Chánh văn phòng Nhà Trắng, Tổng thống Obama cho biết: “Sẽ không phù hợp khi đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về vị trí bổ nhiệm mới. Ông Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống tiếp theo.

Ông ấy sẽ là người quyết định thành lập một đội ngũ có thể trợ giúp ông ấy xem xét triển khai các chính sách. Và tôi nghĩ điều đó là quan trọng. Người dân Mỹ sẽ đánh giá quyết định của ông Trump trong vài năm tới”.

Tổng thống Obama cũng cho biết nước Mỹ vẫn sẽ duy trì vị thế cường quốc trên thế giới dưới triều đại Trump, khi ông này khẳng định vẫn ở lại NATO.

“Trong cuộc trò chuyện với Tổng thống đắc cử, ông ấy bày tỏ sự yêu thích với việc duy trì các mối quan hệ chiến lược quan trọng. Một trong những thông điệp mà tôi có thể thay mặt ông ấy gửi gắm tới mọi người, đó là cam kết ở lại với NATO”.

Theo Tin Tức TTX
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?