Tổng thống Nam Phi có nguy cơ bị thay thế

GD&TĐ - Quốc hội Nam Phi đã mở một hội nghị lựa chọn tại thành phố Johannesburg và có tới 5.000 người tham dự. Tại hội nghị này, Quốc hội sẽ chọn ra người thay thế Tổng thống Nam Phi.  

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma,
Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma,

Sau một số phiếu không tín nhiệm ở quốc hội, Tổng thống đồng thời là lãnh đạo Quốc hội Nam Phi Jacob Zuma hiện đang phải đối mặt với khả năng bị thay thế.

Tuy nhiên, ông Zuma, 75 tuổi có thể tiếp tục làm tổng thống cho tới kỳ bầu cử tiếp theo vào năm 2019. Ông Zuma đã giữ chức tổng thống Nam Phi từ năm 2009 và Nam Phi giới hạn nhiệm kỳ tổng thống trong vòng 2 nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ kéo dài 5 năm.

Trong khi đó, Phó Tổng thống Cyril Ramaphosa, đồng thời là một doanh nhân giàu có và cựu Bộ trưởng Nội các Nkosazana Dlamini-Zuma, vợ cũ 68 tuổi của Tổng thống Zuma cũng là những cử viên cho chức tổng thống.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô giáo Đặng Thị Huệ, Tổng phụ trách Trường THCS Mộc Lỵ, phường Mộc Sơn, tỉnh Sơn La hướng dẫn cho các em học sinh.

Fanpage “Liên đội Trường THCS Mộc Lỵ”: Cách làm sáng tạo giúp nâng cao chất lượng hoạt động Đội

GD&TĐ - Với mong muốn xây dựng hoạt động Đội trở nên sinh động, hấp dẫn hơn, Liên đội Trường THCS Mộc Lỵ (phường Mộc Sơn, tỉnh Sơn La) đã chủ động đưa công nghệ vào từng phong trào, hoạt động, tạo điều kiện để đội viên được tiếp cận, trải nghiệm và rèn luyện trong môi trường số.