Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về một cuộc chiến “thần tốc” với Iran

GD&TĐ - Hãng thông tấn Reuters đưa tin về tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về khả năng xảy ra chiến tranh giữa Mỹ và Iran. Theo đó, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định rằng nếu cuộc chiến thực sự xảy ra, mọi thứ sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, ông Trump bày tỏ hy vọng Mỹ và Iran sẽ không để xảy ra một cuộc xung đột quân sự như vậy, và trong trường hợp cuộc chiến xảy ra, Mỹ sẽ giữ thế “cửa trên”.

Tổng thống Mỹ đã đưa ra những lời lẽ không khoan nhượng đối với các nhà lãnh đạo Iran. Cụ thể, ông Trump cho rằng những hành động của Iran là không khôn ngoan, vì theo ông, Iran đang trên đà tuột dốc do những chính sách trừng phạt của Mỹ. Đồng thời, tình hình ở đất nước này đang trở nên căng thẳng hơn do những cuộc biểu tình và các vấn đề kinh tế.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga đã lưu ý rằng với sự xung đột quân sự ngày càng phúc tạp thì một cuộc khủng hoảng quốc tế có thể sẽ xảy ra. Tuy nhiên, điều này không phải là không có cách giải quyết, để ổn định tình hình tại khu vực này, Mỹ và Iran phải nghiêm túc ngồi vào bàn đàm phán và đưa ra những thỏa thuận chung để tránh chiến tranh.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rằng tất cả các cuộc tấn công chống lại Mỹ của Iran sẽ nhận lại những phản ứng mạnh mẽ từ phía Washington.

Iran có thể sẽ phải đối mặt với “sự hủy diệt hoàn toàn”.

Cùng với việc đưa ra các hạn chế đối với Tehran, Washington thể hiện sự không mong muốn xung đột xảy ra giữa hai nước.

Hội nghị Thượng đỉnh G-20 đang diễn ra tại Osaka, Nhật Bản được hy vọng sẽ giúp tìm ra giải pháp tháo gỡ những căng thẳng trong mối quan hệ Mỹ-Iran trong thời gian qua.

Theo Avia.pro