Mỹ và Trung Quốc sẽ tạm dừng cuộc chiến thương mại sau Hội nghị Thượng đỉnh G-20

GD&TĐ - Tờ South China Morning Post đưa tin, Trung Quốc và Mỹ dự định sẽ ký kết một thỏa thuận ngừng chiến trong lĩnh vực thương mại. Điều này sẽ được hiện thực hóa tại Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Osaka, Nhật Bản vào ngày 28-29/6 sắp tới.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào tháng 7 và tháng 9 năm ngoái, Washington và Bắc Kinh đã áp dụng các biện pháp tăng thuế thương mại lẫn nhau với trị giá lên tới hàng trăm tỷ đô la mỗi năm.

Đầu tháng 12, bên lề cuộc họp nhóm G-20 ở Argentina, lãnh đạo hai nước đã nhất trí về một "thỏa thuận ngừng chiến" trong lĩnh vực thương mại.

Tờ báo này cho biết, Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý ký kết một thỏa thuận trong cuộc chiến thương mại để nối lại các cuộc đàm phán và giải quyết các mâu thuẫn giữa hai nước.

Được biết, chi tiết của thỏa thuận sẽ được đề cập trong thông cáo báo chí trước cuộc đối thoại giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhật Bản.

Theo một nguồn tin, trong cuộc đối thoại này, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đưa ra quyết định tạm dừng việc tăng thuế đối với những hàng hóa Trung Quốc.

Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc lại cho rằng tổng thống Mỹ có thể thay đổi cách tiếp cận bất cứ lúc nào.

Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Stephen Mnuchin đã nói với kênh truyền hình CNBC rằng thỏa thuận thương mại giữa Washington và Bắc Kinh đã hoàn thành 90% và nhiều khả năng sẽ không có nhiều thay đổi.

Theo Ria.ru
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.