Mỹ và Trung Quốc sẽ tạm dừng cuộc chiến thương mại sau Hội nghị Thượng đỉnh G-20

GD&TĐ - Tờ South China Morning Post đưa tin, Trung Quốc và Mỹ dự định sẽ ký kết một thỏa thuận ngừng chiến trong lĩnh vực thương mại. Điều này sẽ được hiện thực hóa tại Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Osaka, Nhật Bản vào ngày 28-29/6 sắp tới.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào tháng 7 và tháng 9 năm ngoái, Washington và Bắc Kinh đã áp dụng các biện pháp tăng thuế thương mại lẫn nhau với trị giá lên tới hàng trăm tỷ đô la mỗi năm.

Đầu tháng 12, bên lề cuộc họp nhóm G-20 ở Argentina, lãnh đạo hai nước đã nhất trí về một "thỏa thuận ngừng chiến" trong lĩnh vực thương mại.

Tờ báo này cho biết, Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý ký kết một thỏa thuận trong cuộc chiến thương mại để nối lại các cuộc đàm phán và giải quyết các mâu thuẫn giữa hai nước.

Được biết, chi tiết của thỏa thuận sẽ được đề cập trong thông cáo báo chí trước cuộc đối thoại giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhật Bản.

Theo một nguồn tin, trong cuộc đối thoại này, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đưa ra quyết định tạm dừng việc tăng thuế đối với những hàng hóa Trung Quốc.

Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc lại cho rằng tổng thống Mỹ có thể thay đổi cách tiếp cận bất cứ lúc nào.

Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Stephen Mnuchin đã nói với kênh truyền hình CNBC rằng thỏa thuận thương mại giữa Washington và Bắc Kinh đã hoàn thành 90% và nhiều khả năng sẽ không có nhiều thay đổi.

Theo Ria.ru
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.