Hãng tin NBC News của Mỹ cho biết ngày 25/2 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã lên chiếc chuyên cơ Air Force One để tới Việt Nam gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un trong cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai của hai ông. Hình ảnh từ video trực tiếp của NBC cho thấy ông Trump tới sân bay trên một chiếc Suburban màu đen, dưới sự hộ tống và bảo vệ của nhiều vệ sĩ.
Sau khi xuống khỏi xe, ông nhanh chóng bước lên thang dẫn, xoay mình chào tạm biệt rồi vào trong Air Force One. Chiếc chuyên cơ này cất cánh sau đó không lâu.
Trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh, Tổng thống Trump đã thể hiện thái độ mềm mỏng với phía Triều Tiên. Cụ thể, ngày 24/2, ông Trump tuyên bố trước các thống đốc bang của Mỹ tại Nhà Trắng rằng ông hài lòng chừng nào Triều Tiên vẫn ngừng các vụ thử vũ khí của nước này.
Tổng thống Mỹ cũng cho biết ông tin rằng ông và Chủ tịch Triều Tiên có chung quan điểm ở một mức độ nhất định và hai bên đã tạo dựng một "mối quan hệ rất tốt đẹp." Theo người đứng đầu Nhà Trắng, ông "không vội vàng và cũng không muốn thúc giục bất cứ ai" trong vấn đề phi hạt nhân hóa. Tổng thống Trump tuyên bố ông không mong muốn có các vụ thử vũ khí và chừng nào Triều Tiên vẫn tiếp tục ngừng các vụ thử như vậy, các bên đều sẽ hài lòng.
Theo giới phân tích, với phát biểu trên, Tổng thống Trump một lần nữa cho thấy lập trường đang dần mềm mỏng hơn trong những ngày gần đây đối với tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Trước đó, nhà lãnh đạo Mỹ từng cho biết ông sẽ rất vui lòng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng nếu nước này có các tiến triển "có ý nghĩa" trong việc phi hạt nhân hóa.
Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chuyên cơ Air Force One tới Việt Nam
Hãng tin NBC News cho biết ngày 25/2 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã lên chiếc chuyên cơ Air Force One để tới Việt Nam gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un trong cuộc gặp thượng đỉnh lần hai.
![]() |
Tổng thống Donald Trump lên chuyên cơ Air Force One để tới Việt Nam. (Nguồn: NBC News). |

NASA bối rối khi vệ tinh zombie phát xung mạnh sau 60 năm im lặng

Mỗi ngày Nga sản xuất gần 1000 chiếc UAV Geran-2

Liệu Mỹ có thực sự 'xóa sổ' Fordow?

Hàng trăm chiến đấu cơ Mỹ sắp nghỉ hưu trở thành nguồn viện trợ lý tưởng?

Vụ nổ như bom nguyên tử khi MLRS tầm xa M1991 của Triều Tiên bị phá hủy
Tin tiêu điểm

Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.

Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.

Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.

Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.

Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.

Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật

Khát vọng vào Đại học của thí sinh người Dao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025
Học đường
Lộ diện ‘đội quân không người lái’ với các tính năng đột phá sắp ra tiền tuyến
Thế giới
Tự chủ đại học bao giờ vững vàng?
Giáo dục
Concorde chuẩn bị bứt tốc: 'Cơn địa chấn' siêu thanh sắp trở lại bầu trời
Thế giới
Bộ GD&ĐT họp báo về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025
Giáo dục
Nhan sắc đời thường xinh hết nấc của tân Hoa hậu Việt Nam
Văn hóa
Hình ảnh châu Âu chao đảo vì nắng nóng, cháy rừng và giông lũ dữ dội
Thế giới
HLV SHB Đà Nẵng ‘bắt bài’ Công Phượng
Thể thao
Mỹ chi bao nhiêu tiền vào tên lửa THAAD để bảo vệ Israel trong 11 ngày?
Thế giới
Cơ hội và kỳ vọng mới qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025
Giáo dục
Hợp tác quân sự giữa Nga với Iran được dự báo sẽ thay đổi lớn
Thế giớiĐừng bỏ lỡ

Thông điệp tích hợp đa ngành trong đề thi Toán
Toán học từ lâu đã bị gán cho một chiếc áo học thuật lạnh lùng, khô khan, xa rời thực tiễn. Nhưng không! Chính cách ra đề như thế này đang kéo Toán học lại gần hơn với những vấn đề rất đời thường - với con người, với nông nghiệp, với môi trường.

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế trao bằng cho hơn 1.500 tân cử nhân
GD&TĐ - Ngày 28/6, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng đại học hệ chính quy năm 2025 cho hơn 1.500 tân cử nhân.

Ngôi đền trên đỉnh núi và dấu tích của một nền văn minh đã ‘biến mất’
GD&TĐ - Các nhà khảo cổ phát hiện một khu đền cổ tại Bolivia, có thể cung cấp manh mối về sự sụp đổ của nền văn minh Tiwanaku.

Hỏa lực đánh sập 54 kho đạn, kho vũ khí ngư lôi và thủy lôi
GD&TĐ - Nga tiến hành 6 đợt tấn công quy mô lớn bằng vũ khí chính xác cao, làm suy yếu sâu rộng hạ tầng quân sự, công nghiệp và hậu cần Ukraine.

Lực lượng hải quân mạnh nhất thế giới gặp vấn đề
GD&TĐ - Việc cắt giảm mạnh ngân sách Hải quân có thể khiến ngành đóng tàu của nước Mỹ không thể hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Báo GD&TĐ tổ chức Tư vấn tuyển sinh trực tuyến khối ngành Kinh tế
GD&TĐ - 9 giờ, Chủ nhật (ngày 29/6), Báo GD&TĐ tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến khối ngành Kinh tế.

Nơi ẩn náu xa hoa của trùm ma túy ở Ecuador được tìm thấy như thế nào?
GD&TĐ -Ecuador mới đây tiết lộ cách họ bắt giữ tên trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất nước này, Adolfo Fito Macias, sau hơn một năm hắn trốn khỏi nhà tù.

Tiêm kích NATO mang vũ khí hạt nhân tới điểm nóng
GD&TĐ - Việc chiến đấu cơ NATO mang vũ khí hạt nhân hiện diện trên lãnh thổ Estonia mang tới nguy cơ lớn cho Nga.

Khảo sát tiết lộ người có thể thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine
GD&TĐ - Một cuộc thăm dò mới của nhóm nghiên cứu Socis đã tiết lộ người có thể chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine.

Xây dựng nhóm môn lựa chọn trong trường THPT: Cân nhắc kỹ
GD&TĐ - Bước vào lớp 10, học sinh bắt đầu hành trình quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp bằng cách lựa chọn tổ hợp môn học phù hợp.

Khai thác hiệu quả quyền sở hữu trí tuệ trong kỷ nguyên vươn mình
GD&TĐ - Hội thảo quốc gia với gần 300 đại biểu bàn giải pháp hoàn thiện pháp luật và thương mại hóa quyền sở hữu trí tuệ trong kỷ nguyên mới.

MI6 đã dành 20 năm để tìm kiếm một điệp viên Nga nhưng không thấy một người nào
GD&TĐ - Cơ quan tình báo đối ngoại Anh (MI6) đang đau đầu tìm kiếm một điệp viên Nga nằm sâu trong tổ chức.