Tổng thống Joe Biden đe dọa “chấm dứt” đường ống Nord Stream 2

GD&TĐ - Tại cuộc họp báo cùng với Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại Nhà trắng hôm 7/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đe dọa đóng cửa Nord Stream 2 nếu quân đội Nga xâm lược Ukraine.
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Đức Olaf Scholz (trái).
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Đức Olaf Scholz (trái).

“Chúng tôi sẽ chấm dứt nó” – Tổng thống Joe Biden nói về đường ống dẫn khí nối từ Nga sang Đức. Khi được một nhà báo hỏi Washington có thể ngăn chặn Nord Stream 2 chính xác bằng cách nào khi nó “nằm dưới sự kiểm soát của Đức”, ông Biden từ chối nói chi tiết và chỉ cho biết “tôi hứa chúng tôi có thể làm việc này”.

Tuy nhiên, liệu vẫn chưa rõ Thủ tướng Đức Olaf Scholz có nhất trí với ý tưởng trên hay không. Khi được hỏi trực tiếp về số phận của Nord Stream 2 nếu Nga xâm lược Ukraine, nhà lãnh đạo Đức đã từ chối nhắc tên đường ống.

“Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ để sẵn sàng với các biện pháp trừng phạt cần thiết nếu có một cuộc xâm lược quân sự chống lại Ukraine” – Thủ tướng Đức nói và cho biết ông sẽ không đi vào chi tiết cụ thể “bởi vì Nga cần hiểu rằng có thể còn nhiều (biện pháp trừng phạt) hơn thế nữa”.

Đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Nord Stream 2 đã hoàn thành, nhưng vẫn đang chờ các cơ quan quản lý của Đức cho phép hoạt động. Việc phê duyệt dự án này bị đình chỉ vào giữa tháng 11 năm ngoái.

Tổng thống Biden và các quan chức Nhà trắng khác trong những tuần gần đây đã cảnh báo về một cuộc xâm lược sắp xảy ra của Nga đối với Ukraine khi dẫn ra việc chuyển quân của Moscow trong khu vực. Tuy nhiên, Moscow luôn phủ nhận việc đang chuẩn bị cho một cuộc xâm lược và cho rằng tất cả thông tin về một cuộc xung đột sắp xảy ra là tin giả.

Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.
Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.