Tổng thống Costa Rica cũng "dính" H1N1

Tổng thống Costa Rica cũng "dính" H1N1

(GD&TĐ) - Tổng thống Costa Rica, ông Osca Arias đang bị nhiễm virus H1N1 và đây là nhà lãnh đạo cao cấp đầu tiên của nước này bị nhiễm cúm A(H1N1).

Người đoạt giải Nobel Hòa bình đã có xét nghiệm dương tính với cúm A(H1N1) vào hôm qua (11/8) sau khi cảm thấy người không được khỏe vào cuối tuần.
Tổng thống Costa Rica phải làm việc ở nhà vì nhiễm virus H1N1
Tổng thống Costa Rica phải làm việc ở nhà vì nhiễm virus H1N1

Hiện vị tổng thống 68 tuổi này đang lên kế hoạch làm việc ở nhà: “Ngoài việc sốt và đau họng, tôi thấy khỏe và có thể tiến hành công việc qua điện thoại. Tôi hy vọng sẽ trở lại với mọi công việc vào thứ 2 (tuần sau)” - Ông nói.

Ông Arias bị bệnh hen suyễn. Trong khi đa số những trường hợp mắc cúm A(H1N1) đều không trầm trọng, nhưng những người bị nhiễm có các bệnh khác mắc phải cúm A(H1N1) rất dễ bị biến chứng nặng hơn. Bộ trưởng Thông tin Mayi Antillon cho biết, các thử nghiệm cho thấy Tổng thống không bị biến chứng.

Một số nhiệm vụ của tổng thống đã được giao cho các bộ trưởng trong thời gian này.

Tháng trước, ông Arias đã có buổi đàm phán trung gian nhằm chấm dứt cuộc xung đột chính trị ở Honduras sau khi Tổng thống Manuel Zelaya bị lật đổ vào ngày 28-6. Cuộc đàm phán đã thất bại 2 tuần trước vì tranh cãi về vấn đề ông  Zelaya có thể trở lại cầm quyền và sức khỏe của ông Arias không ảnh hưởng tới tình hình của Honduras.

Ông Arias đã đoạt giải Nobel năm 1987 do có kế hoạch hòa bình chấm dứt các cuộc nội chiến ở Trung Mỹ và các cuộc xung đột du kích.

Lần đầu tiên ông giữ chức vụ Tổng thống từ năm 1986 đến 1990 và được tái bầu cử năm 2006 với lời hứa chấm dứt tham nhũng và đưa quốc gia nhỏ của mình vào hiệp ước tự do thượng mại Trung Mỹ cùng với Hoa Kỳ.

Năm ngoái, các bác sĩ đã yêu cầu ông Arias ngừng nói trong một tháng vì đau dây thanh âm. Ông đã phải giao tiếp bằng cách viết chữ và đánh máy.

Dịch cúm A(H1N1) đã trở thành đại dịch từ ngày 11 tháng 6 và đã lây lan ra khắp thế giới. Ở Costa Rica đã có hơn 20 người chết vì loại cúm này.
Hà Châu (Theo Reuters)
Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.
Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.