Tổng thống Biden ký dự luật cứu trợ 1,9 triệu USD

GD&TĐ - Và ngày 11/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD, đánh dấu chiến thắng lập pháp đầu tiên của Biden kể từ khi ông nhậm chức.
Tổng thống Biden ký dự luật cứu trợ 1,9 triệu USD

Dự luật là luật liên quan đến Covid-19 thứ sáu kể từ khi đại dịch bùng phát hơn một năm, bao gồm tài trợ cho việc tiêm chủng và xét nghiệm Covid-19, trợ cấp thất nghiệp bổ sung, thanh toán trực tiếp cho người Mỹ đang làm việc, hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, chính quyền tiểu bang và địa phương cùng với các trường học.

Biden gọi đây là đạo luật lịch sử với sự ủng hộ đông đảo của người Mỹ, cho rằng dự luật sẽ giúp xây dựng lại xương sống của đất nước này.

Dự luật được ký vài giờ sau khi Bộ Lao động báo cáo số đơn xin thất nghiệp ban đầu vào tuần trước đã giảm 42.000 xuống còn 712.000.

Trong khi đó, tổng số người yêu cầu trợ cấp trong các tiểu bang và liên bang cộng lại trong tuần kết thúc vào ngày 20/2 đã tăng lên 20,1 triệu, cho thấy đại dịch Covid-19 tiếp tục gián đoạn thị trường lao động.

Dự luật cứu trợ bao gồm khoản trợ cấp thất nghiệp liên bang hàng tuần trị giá 300 USD cho đến hết tháng 9.

Tổng thống Biden và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã lập luận rằng cần phải có những hành động táo bạo để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế và tránh những vết sẹo lâu dài.

Tuy nhiên, một số nhà kinh tế cảnh báo rằng gói cứu trợ mới có thể quá lớn và có nguy cơ mang lại rủi ro như gây áp lực lạm phát và ảnh hưởng tới sự ổn định tài chính toàn cầu.

Theo Xinhuanet
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.
Ảnh minh họa/INT

Tạo dựng cuộc chơi mới

GD&TĐ -Tổng thống Nga Vladimir Putin trong lần xuất hiện hiếm hoi tại Diễn đàn Kinh doanh BRICS tuyên bố, các nước trong khối gồm Nga, Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi đang xây dựng một hệ thống tài chính quốc tế mới.