Tổng Bí thư tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry

Tổng Bí thư tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry
Tổng Bí thư tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry sang thăm chính thức Việt Nam

Chiều 16/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry đang ở thăm Việt Nam theo lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Bộ trưởng John Kerry chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp đoàn đồng thời thông báo với Tổng Bí thư về kết quả tốt đẹp của các cuộc hội kiến, hội đàm với các nhà lãnh đạo Việt Nam.

Bộ trưởng bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam, đánh giá cao vị thế và vai trò ngày càng cao của Việt Nam tại khu vực và trên thế giới, khẳng định Chính quyền Hoa Kỳ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, triển khai có hiệu quả quan hệ Đối tác Toàn diện đã được thiết lập giữa hai nước từ tháng 7/2013.

Bộ trưởng nhấn mạnh mong muốn hai bên nỗ lực phát triển mạnh mẽ quan hệ kinh tế, thương mại, giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ… đồng thời nhấn mạnh vai trò của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), mong muốn hai nước cùng nỗ lực thúc đẩy để sớm hoàn tất quá trình đàm phán TPP vì lợi ích của cả hai nước.

Bộ trưởng nhấn mạnh Hoa Kỳ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong việc bảo vệ và bảo tồn hệ sinh thái quan trọng tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bộ trưởng chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã thiện chí hợp tác, giúp đỡ giải quyết vấn đề người Mỹ mất tích trong chiến tranh, cam kết tiếp tục nỗ lực đóng góp thúc đẩy quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Bộ trưởng John Kerry thăm Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị mới và thông báo với Bộ trưởng tình hình Việt Nam.

Tổng Bí thư bày tỏ hài lòng về những bước tiến trong quan hệ hợp tác nhiều mặt, đặc biệt từ sau khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện vì hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng của mỗi nước, trong khu vực và thế giới.

Tổng Bí thư nhấn mạnh Việt Nam thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; khẳng định coi Hoa Kỳ là đối tác quan trọng của Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Hoa Kỳ tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các khuôn khổ hiện có và trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học, công nghệ, giáo dục, đào tạo, y tế, bảo vệ môi trường, đối phó với biến đổi khí hậu…, mong muốn Hoa Kỳ dỡ bỏ rào cản thương mại và tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Tổng Bí thư ghi nhận một số việc làm của Hoa Kỳ trong việc giải quyết hậu quả chiến tranh, mong muốn phía Hoa Kỳ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để giải quyết tích cực nhất những vấn đề về chất độc da cam, rà phá bom mìn và tìm kiếm bộ đội Việt Nam mất tích trong chiến tranh.

Tổng Bí thư đánh giá cao vai trò tích cực của cá nhân Bộ trưởng John Kerry trong nhiều năm qua trong quá trình bình thường hóa quan hệ Việt Nam Hoa Kỳ cũng như trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng John Kerry cũng đã trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có vấn đề phát huy hiệu quả của các cơ chế hợp tác đa phương và duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực.

Hai bên cũng khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Theo TTXVN

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.