Tôm hùm mọc lại càng trong một tháng

Con tôm hùm được nuôi ở Anh mọc càng trở lại chỉ trong một tháng, khoảng thời gian kỷ lục so với quá trình thông thường.
Con tôm hùm khi mới đưa vào trung tâm giống. Ảnh: westernmorningnews.co.uk
Con tôm hùm khi mới đưa vào trung tâm giống. Ảnh: westernmorningnews.co.uk

Con tôm hùm Clawdia hiện được nuôi tại trung tâm giống quốc gia ở hạt Cornwall (Anh). Trước đó, một ngư dân phát hiện nó trong tình trạng thiếu 4 chân và hai càng lớn.

"Clawdia là con cái, đang mang trứng và được đưa vào đây khi chỉ còn 4 chân và không có càng" - Người phát ngôn của trung tâm giống nói. Nó có thể bị thương trong một cuộc chiến với kẻ tấn công.

Theo Western Morning News, chỉ sau một lần lột xác trong một tháng, các chân và càng của nó đã mọc lại đầy đủ. Nhà nghiên cứu Carly Daniels nhận định đây là một trường hợp khác thường mà họ chưa từng gặp trước đây. Con tôm sẽ được thả về môi trường tự nhiên sau khi lớp vỏ mới của nó cứng hơn.

Chân và càng của tôm hùm có thể mọc trở lại, tuy nhiên thường sau nhiều lần lột xác và mất nhiều thời gian hơn.

9205736-large-8960-1418808383.jpg

Chân và càng của nó mọc lại đầy đủ sau một tháng. Ảnh: westernmorningnews.co.uk

Theo vnexpress.net
Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.